Giáo sư Phan Văn Trường và Quy Nhơn

Giáo sư Phan Văn Trường, người Việt thành công ở Pháp. Ông hai lần được chính phủ Pháp tặng huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh ( Chevalier de la Légion d’Honneur ) - một loại bảo quốc huân chương cao quý nhờ công lao đóng góp vào sự phát triển của nước Pháp. Ông được nguyên chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết tặng huân chương vì sự nghiệp giáo dục, năm 2009.

Ông sinh ngày 27/7/1946, nghỉ hưu tại Pháp vào năm 2004.

Ông quyết định trở về Việt nam dạy học miễn phí tại đại học kiến trúc và đại học FPT,  thành phố Hồ Chí Minh. Hạnh phúc của ông là được truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm, động lực cho thế hệ trẻ Việt Nam, như một tri ân với đất nước, nơi ông đã sinh ra.

Sau 41 năm xa quê hương, giáo sư Phan Văn Trường phải học lại tiếng Việt để giảng dạy bằng Việt ngữ bộ môn quy hoạch vùng và quy hoạch đô thị,...

Giáo sư Phan Văn Trường là người giản dị, phong cách hết sức tự do, tự tại trong cuộc sống đời thường. Nhưng trong khoa học và với công việc ông vô cùng nghiêm túc, kỉ luật.

Giáo sư Phan Văn Trường với sinh viên đại học FPT tp Hồ Chí Minh

Tôi được làm bạn với giáo sư Phan Văn Trường rất tình cờ và hữu duyên, qua vợ chồng bạn tôi anh Lâm Sơn Hoàng và chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Khi tôi ngỏ ý mời vợ chồng giáo sư về du lịch và nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn ( 3 năm trước, tháng 3/ 2015 ), giáo sư bảo ông cũng rất mê thích đi thăm quan nhiều tỉnh thành trên tổ quốc Việt Nam, nhưng nếu đồng thời được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho giới trẻ Việt Nam thì chuyến đi của ông sẽ hoàn hảo hơn.

Cảm kích trước tấm lòng nhiệt tình trong sáng của vị giáo sư, người thầy mái đầu bạc trắng nhưng năng lượng tràn trề, tôi đã hoàn thành sứ mệnh kết nối giáo sư Phan Văn Trường với Đại Học Quy Nhơn, một số doanh nhân Bình Định, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ( lúc đó anh Ngô Đông Hải còn là phó chủ tịch tỉnh ).

http://www.goldenlife.vn/tin-tuc/giao-su-phan-van-truong-va-quy-nhon.html

3 năm trôi qua, tôi lại mời giáo sư Phan Văn Trường trở lại Quy Nhơn, lần này lịch giao lưu của giáo sư như sau:

1/ Chiều 23/4: Nói chuyện với sinh viên Đại Học Quy Nhơn, chủ đề "SINH VIÊN & KHỞI NGHIỆP"

2/ Tối 23/4: Giao lưu với hội nữ doanh nhân Bình Định các vấn đề thương mại và đàm phán quốc tế.

3/ Sáng 24/4: Giao lưu với Doanh Nhân Trẻ Bình Định - chủ đề " Doanh nhân và tinh thần khởi nghiệp"

4/ Chiều 24/4: Giao lưu với nhóm học sinh Trung Học và phụ huynh với chủ đề hướng nghiệp.

Giáo Sư Phan Văn Trường là tác giả hai cuốn sách "Một Đời Thương Thuyết "  và "Một Đời Quản Trị ".

Các bạn có sách có thể mang đến để được tác giả ký tên trên sách nhé

 

P/S: Các buổi nói chuyện giao lưu của giáo sư hoàn toàn thiện nguyện

Nguyễn Thị Xuân Lan
Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.