COVID 19 NHỮNG GÓC NHÌN TÍCH CỰC TỪ THỬ THÁCH

Covid 19 những góc nhìn tích cực từ thử thách. Từ đầu năm 2020 đến nay, sự phát tán và lan mạnh của dịch viêm phổi Vũ Hán ( Covid 19 ) trên phạm vi toàn cầu đã đem đến bao mất mát to lớn về con người, của cải, đóng băng nhiều hoạt động kinh tế, giao thương toàn cầu. Thiệt hại, khó khăn thách thức từ Covid 19 cho loài người không kể xiết. tuy vậy hãy suy ngẫm về Covid 19 với góc nhìn tích cực từ khó khăn, thách thức nó dành cho nhân loại

 

Covid 19 những góc nhìn tích cực từ thử thách

Ảnh: TTXVN

Covid 19 cảnh báo cùng một thông điệp với loài người  sinh sống trên 6 Châu Lục: Không phân biệt Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Phi, Bắc Mĩ, mọi châu lục đều bình đẳng trước sự sống - cái chết. Dịch bệnh không chừa bất kì Châu lục nào. Thực tế đã chứng minh Covid 19 đã lây land đến 197 quốc gia và vùng lãnh thổ trên 6 mọi châu lục.

Covid 19 nói về sự bình đẳng giữa người với người: Không phân biệt màu da: Trắng - đen - Vàng - Đỏ - Nâu, tiếng nói, tôn giáo, Trẻ - Già, Giàu - Nghèo, chính khách - thường dân, ai cũng có thể bị lây nhiễm Covid 19. Mọi hành vi phân biệt chủng tộc không khiến Covid 19 thuyên giảm, mà còn khắc sâu những nỗi đau không đang có khi loài người đang đối dịện với căn bệnh chết người này.

Loài người chung nỗi lo, chung kẻ thù Covid 19, chung thông điệp " Không nên di chuyển khi không cần thiết để hạn chế lan nhiễm dịch bệnh ". Ai cũng hiểu Covid 19 nguy hiểm hơn cả chiến tranh, virus SARS Covid 2 đang lan nhanh trên toàn cầu, lây nhiễm qua hơi thở. Đặc biệt, con người không nhìn thấy kẻ thù của mình đang ở đâu, nó ở bất cứ đâu, bất kì ai nên nó đáng sợ.

Những người giàu có nhất hành tinh đã hạnh phúc khi du lịch trên du thuyền siêu sang Diamond Princess đã khổ sở như thế nào khi bị cách ly trên ngay con tàu mơ ước, với hành trình mơ ước của họ trước đó. Dù tiền bạc, tài sản không kể siết, nhưng lúc quan trọng nhất họ không thể thực hiện mong muốn đơn giản được trở về nhà, không thể có được những điều kiện tốt hơn trong các khu cách ly. Con người bình đẳng trước bệnh dịch.

Covid 19 những góc nhìn tích cực  từ thử thách

Covid giúp con người hiểu ra sự sống của đồng loại đều quý giá. Sinh mạng con người đều quý giá. Nếu đồng loại nhiễm Covid mà không có ý thức bảo về cho cộng đồng thì nguy cơ rất cao cho nhân loại.

Những con người đang sống trong những điều kiện rất tồi tệ, yếu thế, đang cần được quan tâm, chia sẻ để nhân loại có môi trường sống tốt hơn, an toàn hơn. Con người cần yêu thương và biết ơn. Chỉ có yêu thương và lòng biết ơn mới ngăn chặn được sự lan rộng của covid 19 hay những đại dịch khác có thể xảy ra trong tương lai.

Con người đã ý thức được vai trò của mỗi cá nhân trong đại dịch. Nếu mỗi người không vì bản thân, gia đình, cộng đồng thì họ vẫn tiếp tục di chuyển, khiến đại dịch còn tiếp tục lây lan không thể ngăn chặn.

Sự tham lam ích kỉ của con người không giúp gì cho bản thân, cho cộng đồng chống dịch. Cho dù ai đó thu gôm khẩu trang để dùng cả năm cho gia đình, người thân của họ, khiến các bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân có thể phải đối diện với việc chống dịch khan hiếm khẩu trang, nhưng rồi dịch bệnh sẽ đến nhiều cách chứ không chỉ tập trung vào chiếc khẩu trang.

Sự ích kỉ và tham lam của con người đã tàn phải tự nhiên, phái hủy những cánh rừng nguyên sinh, sông ngòi, nguồn nước ô nhiễm, khai thác kiệt quệ thiên nhiên làm mất sự cân bằng nên thiên tại, dịch bệnh liên tục xảy ra. Covid 19 là hồi chuông cảnh tỉnh con người hay sống chậm lại, không cần quá nhiều thứ của cải phù phiếm. Tất cả những gì con người đang cố gắng để có, thậm chí bất chấp thủ đoạn để có được sự vô nghĩa nếu Covid 19 mang họ đi.

Sự hi sinh sức khỏe, xa gia đình, người thân ruột thịt đi vào vùng dịch để giúp đỡ, cứu chữa cho bệnh nhân của những nhân viên y tế, những chiến sĩ trong quân đội,... thật cao cả, xúc động xiết bao.

Chưa bao giờ các doanh nhân, nghệ sĩ, dân chúng lại góp công, góp của vì sức khỏe cộng đồng nhanh, nhiều như lúc này. Chưa bao giờ hai tiếng " Đồng bào", "Tổ quốc", "Việt Nam " lại thiêng liêng và cao cả như lúc này. Tổ quốc mở lòng, dang tay đón con dân mình trở về, chiến sĩ nhường chỗ ở cho đồng bào mình.

covid19-nhung-goc-nhin-tich-cuc-tu-thu-thachẢnh: TTXVN

Dù khốc liệt, tất cả chúng ta đều tin rất dịch bệnh khốc liệt Covid 19 sẽ qua đi. Cuộc sống sẽ hồi sinh trở lại. Căng mình với cuộc chiến chưa lúc nào con người thấm thía giá trị chân thực của cuộc sống lại đơn gian là sức mạnh, tình thương, sự quan tâm lẫn nhau từ gia đình tới cộng đồng. Có lẽ con người đã quá xem trong hình thức, vật chất mà lãng quên một số giá trị sống khác. 

Có lẽ mỗi người sẽ cố gắng sống khỏe hơn, đơn giản hơn, quan tâm hơn đến bản than, gia đình, tiết kiệm hơn để có khoản dự phòng cho cuộc sống, ... Con người sẽ bao dung, chia sẻ, biết ơn hơn với những gì mình đã có.

Golden Life Travel Marketing TeamTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.