Chùa Thiên Hưng Bình Định


Chùa Thiên Hưng Bình Định nằm tại thị trấn Đập Đá An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 25 km. Trụ Trì của chùa Thiên Hưng là Đại đức Thích Đồng Ngộ chùa thiên hưng, ủy viên ban phật giáo quốc tế, ban trị sự phật giáo trung ương Việt Nam. Đại đức Thích Đồng Ngộ rấm giỏi phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp, từ thiện Chùa Thiên Hưng mang phong cách hiện đại, là nơi du khách dừng chân viếng Phật và ngắm cảnh chụp hình thư giãn rất tuyệt không gì bằng.

 

Chùa Thiên Hưng Bình định là một ngôi chùa độc đáo hông chỉ ở kiến trúc vừa hiện đại vừa cổ kính với những đường nét điêu khắc tinh tế. Chùa còn linh thiêng bởi đang vinh dự lưu giữ Xá lợi phật Tổ Như Lai được thỉnh từ Mianma về. 

Chùa Thiên Hưng đứng trong không gian rộng lớn của đồng lúa xanh mướt. Chùa có các hào ao bao bọc. Cây cối xanh tươi với đủ loại trúc tre, cây cảnh hoa lá. 

Vườn thượng uyển, vườn kiểu Nhật,... nhiều pho tượng Phật Tổ Như Lai, Phật Bà Quan Âm, Phật Di Lặc, ... khá lớn với nét điêu khắc tuyệt đẹp và thể hiện hồn tượng khiến du khách viếng Chùa vừa được anlajc thư thái và được chiêm ngưỡng một kiến trúc giá trị của Chùa đẹp Việt nam

Chùa Thiên hưng có tháp chuông cao 12 tầng, và toàn cảnh chùa Thiên Hưng hiện lên xanh mướt trên một bình diện rộng và mở. Trụ trì chùa Thiên Hưng đại đức Thích Độ Ngộ còn trẻ. ông sinh năm 1977, người an tường Phật Pháp và phong thủy. Ông đang là người chỉ huy công trình Trung tâm Phật pháp Linh Phong tại Cát Tiến Phù Cát, Bình Định. Một khu du lịch tâm linh độc đáo với bức tượng Phật ngồi cao nhất Việt Nam mặt luôn hướng về biển đông.

Chùa Thiên Hưng không cổ kính như Chùa Thấp Tháp, nhưng lại là chùa có lượng người viếng thăm rất đông bởi sự độc đáo và chăm chút của nó. Chùa đẹp và sạch sẽ đến từng chi tiết. mọi Phật tử đến viếng chùa muốn dùng cơm chay của cùa đều được sử dụng.a

Chùa không chú trọng đến thùng phước sương, thùng để rất kín đáo khiến nhiều phật tử và du khách tìm không ra.

đi vào chùa, thích nhất là những trụ đá rắn được khắc kinh lên đó. trông cổ kính và rất hiện đại.

 

Nguyễn Thị Xuân LanTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: