QUY NHƠN ĐƯỢC VINH DANH THÀNH PHỐ DU LỊCH SẠCH ASEAN 2020

Nhu cầu đi du lịch của đa số mọi người ngày càng cao, đa dạng. Tại sao mọi người đang rất thích thú khi đi du lịch Quy Nhơn? Có thể bạn chưa biết Quy Nhơn là một trong ba thành phố của Việt Nam được vinh danh Thành Phố Du Lịch Sạch Asean 2020.

Quy Nhơn được gọi là thành phố du lịch Biển. Trước khi về với Việt Nam Quy Nhơn thuộc Chăm-pa, có lịch sử hình thành lâu đời, đời sống văn hóa, phong tục tập quán, điều kiện tự nhiên, ẩm thực nhân văn vô cùng đặc sắc.

Về địa lý, địa hình: Quy Nhơn có địa hình đa dạng với nhiều biển, đảo, bán đảo, đầm, đồng bằng, đầm phá, cao nguyên, núi đồi. Đặc biệt Quy Nhơn có đường bờ biển dài trên 42 km, cả tỉnh Bình Định có đường bờ biển dài trên 134 km, nhiều bãi tắm tự nhiên, hoang sơ rất thích hợp cho việc con người sống hòa nhập cùng thiên nhiên, không tàn phá thiên nhiên bởi những dịch vụ du lịch không bền vững.

quy-nhon-thanh-pho-du-lich-sach-asean-golden-life-travel

Bãi biển Kỳ Co Nhơn Lý, Quy Nhơn - Thành phố Du Lịch Sạch Asean 2020

Về Giao thông vận tải: Quy Nhơn rất thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch. Có sân bay Phù Cát, Quy Nhơn với 4 hãng hàng không: Vietnamairlines, Bamboo Airways, Vietjet, Jetstar Pacific. Cảng hàng không Phù Cát, Quy Nhơn đã trở thành cảng hàng không quốc tế với sự có mặt của các chuyến bay từ Quy Nhơn đi Seoul và ngược lại.

Tiếp nối là sự bức phá thêm nhiều đường bay quốc tế khác trong một tương lai gần, biến Quy Nhơn trở thành điểm đến " Siêu Hot ".của Việt Nam và thế giới.

quy-nhon-thanh-pho-du-lich-sach-asean-golden-life-travel

Eo Gió tại Nhơn Lý Quy Nhơn - Thành phố Du Lịch Sạch Asean 2020

Ngoài ra Quy Nhơn có đường sắt Bắc - Nam qua ga quốc gia Diêu Trì, Đường Quốc Lộ 1A, đường quốc lộ 19 nối Quy Nhơn với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia, Có đường Thủy sông, biển phát triển. Quy nhơn đã từng là thương cảng sầm uất giao thông quốc tế "Thương cảng Xứ Đàng Trong vào thế kỉ XVI"

Về Kinh Tế: Quy Nhơn là trung tâm công nghiệp, hàng hải, dịch vụ cảng biển, chăn nuôi đánh bắt thủy hải sản, chế biến hàng hóa xuất khẩu lớn của miền trung và Việt Nam, được biết đến như: Khu công nghiệp Phú Tài, Khu kinh tế Nhơn Hội, Khu Kinh Tế Nhơn Hòa, Cảng Quy Nhơn, ... Những năm gần đây ngành kinh tế Du lịch Quy Nhơn đã phát triển nhanh, bền vững.

Đầu năm 2020 Quy Nhơn được vinh danh là 1 trong 3 thành phố của Việt Nam được giải thưởng " Thành phố Du Lịch sạch Asean 2020" tại diễn đàn Du Lịch Đông Nam Á - ATF 2020. Đây là phần thưởng xứng đáng cho chính quyền và cộng đồng có ý thức, chung tay bảo vệ môi trường, quản lý tốt về rác thải, có nhiều không gian xanh, đủ các điều kiện hạ tầng, đủ chuẩn để phục vụ du lịch, đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị, cho người dân địa phương và du khách.

quy-nhon-thanh-pho-du-lich-sach-asean-golden-life-travel

Du Khách thích thú tại Quy Nhơn - Thành phố Du Lịch sạch Asean 2020

Đô thị biển Quy Nhơn ngày càng đẹp, xanh, sạch và an toàn. Các đại lộ ven biển được Quy Hoạch lại thông thoáng, rộng, đảm bảo biển cho người dân, cho du khách không bị che khuất bởi nhiều khách sạn, resort.

Dự án di dời các khách sạn trên biển như Bình Dương, Hải Âu, Hoàng Yến được ủng hộ của đa số các cấp chính quyền và người dân Quy Nhơn, mọi người đang chung sức, chung lòng vì một thành phố du lịch biển Quy Nhơn sạch, đẹp, phát triển bền vững.

người dân Quy Nhơn mang trong mình bản tính hiền lành, phóng khoáng của đất trời xứ Võ với tinh thần thượng võ. Có lẽ ngoài sự sạch sẽ, an toàn, chuẩn mực thì nét văn hóa phong phú, đặc sắc được giao thoa từ ngàn năm với nền văn minh Á - Âu, lịch sử tiêu biểu từ nhiều triều đại, ẩm thực vùng miền trên đất cố đô, ... đang hút hồn du khách về để khám phải và trải nghiệm.

Golden Life Travel vinh hạnh là Doanh nghiệp Du Lịch Tiên Phong tour khám phá Quy Nhơn - Bình Định: Miền đất Võ Huyền Thoại.

Các bạn tham khảo thêm ở đây

Hotlines: 1900 599946/ 0913611980Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.