NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI GHÉ THĂM CUNG ĐIỆN MÙA HÈ (PETERHOF)

Cung điện Mùa hè với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ và hệ thống tượng cùng đài phun nước tuyệt đẹp là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến với Nga. Hãy cùng Golden Life khám phá một trong những Cung điện nổi tiếng của Saint Petersburg nhé!

Cung điện mùa hè Peterhof cách thành phố Saint Petersburg 35 km về phía Tây. Nằm bên dòng sông Neva xinh đẹp, cung điện mùa hè luôn khiến du khách phải trầm trồ trước vẻ đẹp nguy nga của nơi này. Peterhof được mệnh danh là “Versailles của người Nga”.

Vẻ đẹp của nơi đây dường như được nâng lên một bậc khi UNESCO chính thức công nhận cung điện Peterhof là di sản văn hóa thế giới vào năm 1990. Cung điện nguy nga này cũng chính là một trong 7 công trình kiến trúc đẹp nhất của nước Nga.

Lịch sử cung điện mùa hè nước Nga

Chính thức khởi công xây dựng vào năm 1714, dưới thời Đại đế Tzar Peter Romanov, cung điện mùa hè  Peterhof là sự quy tụ tài năng của những bậc thầy về kiến trúc của châu Âu thời điểm đó. Cung điện Peterhof bao gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh cùng 150 vòi phun nước tuyệt đẹp. 

TOUR DU LỊCH NGA MOSCOW-SAINT PETERSBURG GIÁ TỐT NHẤT

Vẻ đẹp của cung điện mùa Hè Peterhof 

Điều đặc biệt làm nên vẻ đẹp riêng của cung điện mùa hè không chỉ từ kiến trúc và cảnh quan của nơi đây mà còn từ những bức tượng lộng lẫy và những vòi phun nước, thác nước đẹp đến mê hồn.

Trong khu vườn của cung điện mùa hè Saint Peterburg trưng bày các tượng đồng mạ vàng là những vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Nằm kế bên đài phun nước nguy nga, những bức tượng trở nên lộng lẫy và thu hút hơn bao giờ hết. Nhờ lớp vàng mạng quanh mà khi ánh nắng chiếu vào, mỗi bức tượng trở nên sáng bóng lấp lánh. Tượng được tạc bởi nhiều hình dáng khác nhau và bày trí khắp nơi từ vườn, đài phun nước, thác nước, sảnh cung điện, trong phòng…

Nguyên tắc hoạt động của các đài phun nước

Điểm hấp dẫn nhất ở Peterhof là Lower Park xinh đẹp với 150 đài phun nước và 4 thác nước. Các đài phun nước ở đây hoạt động mà không cần có máy bơm bên trong, nước của tháp chủ yếu lấy nguồn từ các con suối ở Ropsha nằm cách cung điện 20km.

Nguy nga nhất của cung điện mùa hè chắc chắn phải nói đến quần thể Đại thác nước được xây dựng ở ngay mặt trước Đại cung điện – một công trình nổi tiếng của kiến trúc sư Bartolomeo Ras-trelli. Thác nước ấn tượng nhất  trong 4 thác nước của Peterhof được gọi là Great Cascade. Nó nằm ở phía trước của Grand Palace là nơi cư trú của hoàng gia Nga vào mùa hè trong vòng 200 năm.

Nếu có mặt vào đúng 11 giờ trưa, bạn sẽ được lắng nghe âm thanh của 150 đài phun nước nước đồng loạt phát bài Hymn to the Great city – một bài nhạc thủy xướng thánh ca.

Đến thăm Cung điện Peterhof vào mùa hè, bạn sẽ được tận hưởng không khí mát dịu, trong lành nhờ hệ thống phun nước bố trí quanh các cung điện. Vào cuối tháng 4 hàng năm, những vòi phun nước trong lâu đài chính thức bắt đầu hoạt động cho đến hết mùa hè.

TOUR DU LỊCH NGA MOSCOW-SAINT PETERSBURG GIÁ TỐT NHẤTTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.