Vườn quốc gia Núi Chúa - Địa điểm cho những ai đam mê du lịch khám phá

Nói đến vườn quốc gia Núi Chúa, người ta sẽ nghĩ ngay đến Hang Rái kỳ ảo, nơi được ví là “thác trên biển” duy nhất ở Việt Nam. Ngắm hình ảnh đầy vẻ ma mị, kỳ bí của rêu và sóng hòa quyện ở Hang Rái, bạn sẽ phải không ngớt trầm trồ trước tuyệt tác của thiên nhiên. Các mảng rêu mọc đầy trên san hô hiện ra dưới làn nước trong vắt, nhìn từ xa như những tảng ngọc xanh khổng lồ vô cùng độc đáo.

Giữa muôn vàn địa danh du lịch, Ninh Thuận như là một nàng công chúa vừa thức giấc. Nơi miền nắng gió hoang hoải này, những vườn nho trĩu quả, những vịnh biển đẹp hoang sơ, đồi cát mênh mông với bước chân du mục... ngày càng thu hút du khách khám phá. Ninh Thuận còn có một địa điểm thu hút những người muốn tìm về nơi núi non để thử sức đôi chân, để xả stress sau những ngày căng thẳng với công việc bàn máy, để khám phá hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng hiếm thấy ở nước ta. Đó chính vườn quốc gia núi Chúa, nơi bạn có thể trải nghiệm đủ cả leo núi, ngắm biển, tắm suối.

THÔNG TIN DU LỊCH

1.  Cách thị xã Phan Rang, Ninh Thuận, khoảng hơn 30km về phía Bắc và giáp ranh với vịnh Cam Ranh, vườn quốc gia núi Chúa có độ cao hơn 1.000 mét từ mặt biển đến đỉnh núi cao nhất. Từ Phan Rang, bạn có thể bắt xe buýt đi thẳng tới vườn quốc gia núi Chúa tại bến xe Phan Rang.

2. Muốn đến khám phá vườn quốc gia núi Chúa ở Ninh Thuận, bạn phải được sự cho phép của kiểm lâm của vườn. Thế nên, khi đến đây, bạn nên liên hệ ban quản lý vườn để xin phép. Tuy nhiên, để được khám phá những nơi đẹp nhất ở núi Chúa và thuận tiện ăn uống, cắm trại nghỉ ngơi, bạn nên đăng ký tour khám phá vườn quốc gia núi Chúa với ban quản lý.

3. Vườn quốc gia núi Chúa còn có khu bảo tồn biển với diện tích hơn 7000ha và thu hút du khách vì sở hữu một thế giới dưới lòng đại dương tuyệt đẹp, với rạn san hô rất phong phú đa dạng. Thế nên nếu muốn, bạn có thể lặn biển ngắm san hô tại khu vực này.

4. Vườn quốc gia núi Chúa cũng là một trong những bãi đẻ và lớn lên của rùa hiếm hoi còn lại ở vùng ven bờ của đất liền nước ta. Rùa thường lên bờ đẻ trứng vào khoảng từ tháng 8 âm lịch khi mưa nhiều, cát mềm, ẩm. Sau khi đẻ trứng, rùa mẹ trở lại biển, dự kiến sau khoảng 50-70 ngày, trứng sẽ nở thành rùa con và sẽ được các cán bộ của vườn quốc gia núi Chúa thả về biển. Vì vậy nếu muốn quan sát rùa biển lên bờ sinh sản, bạn có thể chọn thời điểm này để đến núi Chúa. 

Những hình ảnh đẹp và thông tin lý thú này ở vườn quốc gia núi Chúa xứng đáng để bạn xếp nơi đây vào danh sách những điểm phải đến khi đi du lịch Ninh Thuận phải không. Biết đâu trên hành trình trekking núi Chúa của mình, bạn còn có thể bắt gặp những loài động vật xinh đẹp và quý hiếm ở đây như gấu ngựa, voọc, gà lôi, chim công… nữa đấy.

Chúc các bạn có những chuyến đi lý thú!

Nguyễn Thị Xuân Lan - CEO/Founder Golden Life TravelTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.