Sân bay Phù Cát, Quy Nhơn nâng cấp đổi mới

sân bay Phù Cát Quy Nhơn trước kia là sân bay quân sự, hiện nay nó phục vụ cả hai vừa quân sự vừa dân dụng. Sân bay Phù Cát Quy Nhơn thuộc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, cơ quan thuộc cục hàng không dân dụng Việt Nam

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn đã từng là căn cứ không quân của không lực Việt Nam Cộng Hòa, sau giải phóng 1975 nó trở thành sân bay hỗn hợp quân sự và dân dụng.

Ngày 17/1/2015 Tổng cục hàng không Việt Nam đã khởi công nâng cấp mở rộng sân bay Phù Cát Quy Nhơn thành sân bay quốc tế, đảm bảo khai thác được chuyến bay đêm nâng công suất thiết kế từ 1,5 triệu hành khách/ năm thành 2,4 triệu hành khách/ năm và đảm bảo vị trí đỗ của 7 máy bay A320/A321 hoặc tương đương ( Tăng so với dự tính ban đầu là 3 vị trí đậu )

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn đã nâng cấp mở rộng vị trí sân đỗ máy bay, xây dựng nhà ga mới đạt chuẩn quốc tế, nâng cấp đường băng.

Nhà ga mới được lấy ý tưởng thiết kế từ Đàn Nam Giao. Tầng 1 hình vuông tượng trưng cho Đất, tầng 2 hình tròn tượng trưng cho Trời. Chính giữa nhà ga là khoảng trống thông thoáng từ dưới lên nóc để lấy ánh sáng và không khí, tạo thể phong thủy tốt cho nhà ga mới. Ngoài ra trên mái tầng 1 còn được trồng cỏ và cây xanh nhằm làm dịu lại cái nắng khắc nghiệt của miền Trung và tạo cảnh quan xanh tươi cho nhà ga.

Nhà ga dự tính đạt năng lực phục vụ một lúc 600 hành khách vào giờ cao điểm, đồng thời sau này sẽ có thể nâng cấp cao hơn số lượng phục vụ hành khách một lúc.

* Cách Di chuyển từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn?

* Sân bay Phù cách cách Quy Nhơn bao xa?

* Giá taxi từ sân bay Phù cát về Quy Nhơn?

Đó là những vấn đề mà du khách lần đầu tiên đến Quy Nhơn rất quan tâm.

Từ sân bay Phù Cát về trung tâm Quy Nhơn khoảng 35 km. Bạn có thể di chuyển theo 3 cách cơ bản sau:

1/ Xe bus từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Xe bus của hàng không đâu phía bên phải của hành khách khi từ bên trong ga hàng không đi ra.

Vé xe 50.000 vnd/ hành khách. xe đưa bạn về trạm 01 Nguyễn Tất Thành, trung tâm Quy Nhơn. Từ đó bạn lại tiếp tục đón xe taxi về khách sạn.

Xe bus là sự lựa chọn tốt và an toàn cho hành khách. Tuy nhiên nếu bạn không nhanh chân có thể xe đầy chỗ ngồi không nhận khách được nữa. Khi di chuyển đến Quy Nhơn xe bus đi theo hướng Tuy Phước, không đi hướng ngã ba Phú Tài. Nếu bạn xuống dọc đường xe chạy, có thể báo trước với tài xế xem xét chỗ nào thuận tiện anh ấy sẽ cho bạn dừng để xuống.

2/ Taxi từ sân bay Phù Cát về Quy Nhơn

Vòng từ sân bay Phù Cát về trung tâm Quy Nhơn thường rẻ hơn vòng đi. Nếu bạn đi riêng xe giá từ 200.000 vnd - 400.000 vnd

Bạn cũng có thể đi chung xe để chia sẻ chi phí. Giá khoảng 120.000 vnd/ hành khách

3/ Thuê xe riêng đón tại sân bay Phù Cát Quy Nhơn.

Bạn điện thoại cho hãng xe vận chuyển, hoặc công ty lữ hành để thuê xe đón tại sân bay. Cách này chuẩn, chủ động và lịch sự, tiết kiệm thời gian nhất nếu bạn không ngại kinh phí cao hơn một chút, nhưng mang lại sự nhẹ nhàng và tiện lợi.

Sân bay Phù Cát Quy Nhơn cách FLC bao xa? Thực sự từ sân bay phù Cát về Quy Nhơn và về FLC tương đương nhau nhưng sau đó tài xế lại phải mất 25 km để chạy về quy Nhơn nên giá từ sân bay Phù cát về FLC Quy Nhơn bao giờ cũng cao hơn hẳn

Số điện thoại sân bay Phù Cát Quy Nhơn: 0256 3822 953; Fax: 0256 3823 627

https://www.phucatairport.vn

Hiện nay ga hàng không mới của sân bay Phù Cát Quy Nhơn đẹp và hiện đại, có thể só sánh với những ga hàng không quốc tế. Một tín hiệu vui cho du lịch Quy Nhơn, Bình Định

Sân bay phù Cát Quy Nhơn tuyển dụng nhân sự chuẩn bị để thành sân bay quốc tế.

Bình Định có mấy sân bay? Hiện nay bình Định chỉ có một sân bay Phù Cát Quy Nhơn.

Sân bau Phù Cát Quy Nhơn dự tính đón chuyến bay quốc tế đầu tiên bằng Charter đến vào mùa hè năm nay 2018.

Bamboo Airways cũng đang khẩn trương đưa vào vận hành hãng hàng không nào vào cuối năm 2018. Đúng là vận hội vui cho du lịch Quy Nhơn, Bình Định.

Nguyễn Thị Xuân LanTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.