Golden Life Travel tham gia tọa đàm 'Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf' của Tổng cục Du lịch

Ngày 25/10/2019, tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng), Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam tổ chức buổi tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf” nhằm tăng cường xây dựng sản phẩm du lịch golf, kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng và thu hút khách du lịch chất lượng cao.

Tham gia buổi tọa đàm có ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), lãnh đạo ngành du lịch 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, cùng giám đốc của hơn 40 doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn trong nước, đại diện Hiệp hội Golf Miền Trung và các cơ quan thông tấn báo chí… 

Quang cảnh buổi tọa đàm 

CEO Golden Life Travel Nguyễn Thị Xuân Lan tham gia tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf”

Triển khai Chương trình hành động quốc gia về du lịch năm 2019, trong thời gian từ ngày 21 đến ngày 25/10, Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch golf với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn trên toàn quốc. Chương trình nhằm mục đích tăng cường liên kết, thúc đẩy phát triển các các sản phẩm du lịch golf. Đoàn đã khảo sát hệ thống 6 sân golf tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, kết hợp khảo sát các dịch vụ khách sạn, nhà hàng cũng như các dịch vụ bổ trợ khác.

Buổi tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf” nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình này. 

Du lịch gắn kết với thể thao là loại hình du lịch quan trọng trong xu hướng phát triển toàn cầu. Trong đó, golf là môn thể thao thượng lưu, thu hút sự tham gia của giới chính khách, doanh nhân, khách hàng với mức chi tiêu cao gấp đôi so với khách du lịch thông thường.

Theo Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO), thị trường khách du lịch golf phát triển hết sức mạnh mẽ trên thế giới với hơn 60 triệu golf thủ. Trong đó, khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng vừa là thị trường vừa là điểm đến lý tưởng phát triển các sản phẩm du lịch golf.

Miền Trung là điểm đến có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch golf với hệ thống sân golf đa dạng về địa hình hướng biển, hướng núi; hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và dịch vụ bổ trợ được đầu tư hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa có sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, để nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng có thương hiệu, được định vị trên bản đồ thế giới về du lịch golf thì vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Thông qua chương trình khảo sát và buổi tọa đàm là diễn đàn trao đổi, hợp tác kết nối của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, nhà cung cấp dịch vụ, các công ty lữ hành để khu vực Miền Trung nói riêng và Việt Nam xây dựng được những sản phẩm du lịch golf có thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường golf quốc tế.

Ông Ngô Hoài Chung phát biểu tại buổi tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf”. Ảnh: Tổng cục Du lịch.

Ông Ngô Hoài Chung cho biết, Việt Nam vốn có lịch sử phát triển golf rất sớm. Từ năm 1922, vua Bảo Đại đã cho xây dựng sân golf đầu tiên tại Đà Lạt, đánh dấu sự mở đầu của môn thế thao golf tại Việt Nam. Nhưng phải đến những năm 90 của thế kỷ 20 thì môn thể thao golf và nay là du lịch golf mới bắt đầu phát triển mạnh.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện lượng du khách quốc tế đến Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành du lịch golf phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đài Loan, Pháp, Anh, Úc, Đức… và không ngừng tăng trưởng mạnh qua từng năm.

Chị Nguyễn Thị Xuân Lan chụp ảnh lưu niệm cùng các giám đốc, đại diện công ty lữ hành

Việt Nam hiện có 32 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế trên tổng số 60 sân golf được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển du lịch golf Việt Nam đến năm 2020. Các sân golf Việt Nam hầu hết mới được xây dựng nên có thiết kế hiện đại, có vị trí tương đối gần nhau, có khả năng cạnh tranh với những sân golf tốt nhất của các nước láng giềng./.

Tư vấn Du lịch golf cao cấp

Hotline: 1900 599946/ 0913611980

TEAM PR GOLDEN LIFETham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.