Giá vé tham quan du lịch Quy Nhơn có gì thay đổi

Giá vé tham quan du lịch Quy Nhơn có gì thay đổi? Hiện nay giá vé tham quan du lịch tại Quy Nhơn, Bình Định hiện nay tương đối hợp lý, nhưng để tránh các hiện tượng tăng giá đột ngột của các điểm tham quan, ảnh hưởng đến khách du lịch, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định kịp thời can thiệp đưa ra chủ trương đưa giá vé tham quan du lịch vào mục kê khai để quản lý.

Giá vé tham quan du lịch Quy Nhơn, Bình Định vừa được ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định thống nhất đưa vào danh mục kê khai giá để quản lý. Quyết định này được đông đảo người dân, du khách và nhất là những người hoạt động du lịch tại địa phương hoan nghênh và ủng hộ.

Quyết định có hiệu lực vào ngày 15/5/2018

ky-co-maldives-cua-viet-nam-goldenlifetravel

Trong dịp Lễ Tết vừa qua, đã có một số điểm du lịch nâng mức giá, và có những vé tham quan không rõ ràng gây tranh cãi, hoài nghi, bức xúc trong dư luận.

Đa số các điểm này là những thắng cảnh tài nguyên thiên nhiên tự nhiên, tài sản của quốc gia, của toàn dân giao cho cho doanh nghiệp đầu tư, khai thác.

Trước kia khi du lịch Quy Nhơn chưa phát triển, những điểm đẹp như Hòn Khô, Kỳ Co, eo gió đều là những điểm không có nhà đầu tư quản lý nên không bán vé tham quan. 

ky-co-thien-duong-bien-goldenlifetravel

Giờ các nhà đầu tư đã đến, làm cho điểm đến được chăm sóc đẹp hơn, vệ sinh hơn. Người dân và các công ty kinh doanh du lịch trên địa bàn rất vui mừng họ cùng nhau giới thiệu, quảng bá cho du khách cả nước biết đến những tuyến điểm du lịch này. Đưa thương hiệu du lịch Quy Nhơn lên tầng cao mới.

Tuy Nhiên trong khoảng thời gian gần đây trước nhu cầu du lịch tăng cao, một số điểm du lịch trọng yếu của Quy Nhơn đã rục rịch tăng giá gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài, bền vững của du lịch Quy Nhơn. 

Để bảo vệ thương hiệu du lịch Quy Nhơn, sở tài chính cho biết ngoài 165 doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh lưu trú, cộng với các đơn vị đã kê khai giá với sở tài chính thì nay các điểm tham quan du lịch cũng phải thực hiện quy định này.

Sự việc chứng tỏ tỉnh Bình Định đang quan tâm rất lớn đến ngành du lịch, ngành công nghiệp không khói đang đưa kinh tế và văn hóa Quy Nhơn đi lên. Khi có sự phản ánh xác đáng của người dân, các cấp các ngành sẽ tập trung giải quyết khiến người dân và du khách thật an tâm, tin tưởng hơn vào chính quyền.

Sự việc lần này khẳng định thương hiệu du lịch Quy Nhơn đang ngày càng vươn lên và bắt đầu cất cánh.

bien-quy-nhon-goldenlife-travelTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.