Giá trị của công việc tạo nên giá trị cuộc đời - Module 3

Gía trị của công việc tạo nên giá trị cuộc đời. Trong cuộc đời mình, chúng ta ai cũng muốn được thành công, hạnh phúc, nhưng mấy ai biết kiên trì theo đuổi đến cùng mục tiêu của đời mình? Mấy ai vạch ra mục tiêu cuộc đời rõ ràng, kiên trì theo đuổi mục tiêu cho đến cùng. Chỉ có kiên trì và nhẫn nại mới có thể thành công.

Tại các đấu trường La Mã, bò đực được đưa vào đấu trường để tấn công đấu sĩ. Sau khi nó bị đâm chết sẽ đánh giá sự dũng cảm của đấu sĩ. Cuộc đời của chúng ta cũng vậy, chúng ta phải dũng cảm xông lên sẵn sàng chấp nhận thách thức, thậm chí chấp nhận phải trả giá bằng tính mạng để vươn lên và cuối cùng chúng ta sẽ là người chiến thắng.

gia-tri-cua-cong-viec-tao-nen-gia-tri-cuoc-doi

kien-tri-nhan-nai-at-thanh-cong-goldenlife-travel

Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công

Trong huyết quản của chúng ta không có chỗ cho sợ hãi và thất bại. Ta không thể là cừu non để cho người khác đánh đập và than khóc. Ta không phải là kẻ bất lực, yếu đuối chờ sự xót thương. Ta sinh ra để làm chủ cuộc đời ta, để được giàu có và hạnh phúc.

Kiên trì và nhẫn nại, Cho đến khi thành công.

Phần thưởng thường ở cuối hành trình chứ không ở vạch suất phát, hãy kiên trì và nhẫn nại ắt thành công.

Không ai biết phải đi bao nhiêu nữa, bao nhiêu bước nữa sẽ thành công. Thành công luôn ở những bước ngoặt nhưng không ở chỗ đường rẽ thoát ra.

Không bao giờ biết được phải đi bao xa, chỉ biết phải đi đến khi thành công. Ta tiến lên mỗi ngày không ngừng đến khi thành công, lại tiến thêm một bước rồi tiến thêm bước nữa.

Mỗi ngày ta tiến thêm một tí không khó nhưng nhìn một chặng đường dài sẽ tiến lên rất nhiều. Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công.

Từ hôm nay về sau ta sẽ phấn đấu mỗi ngày. Giống như người bổ vào cây cổ thụ to lớn chọc trời, những nhát bổ đầu tiên không đáng kể gì, nhưng nếu bổ liên tục không ngừng cây cổ thụ to lớn đến đâu cuối cùng cũng phải đổ. Nó giống như sự cố gắng hằng ngày của ta, nước chảy đá mòn. Như đàn kiến tấn công mạnh hổ, như những Ngôi sao chiếu trên chiếu sáng mặt đất bao la. Như những nô lệ xây kim tự tháp và Vạn Lý Trường Thành. Ta đã biết rõ đạo lý nước chảy đá mòn, chỉ cần kiên trì mãi mãi thì việc gì cũng thành công.

Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công.

kien-tri-nhan-nai-at-thanh-cong-goldenlife-travel

Tuyệt nhiên ta không nghĩ gì đến thất bại, trong từ điển của ta cũng không có những từ ngu xuẩn như: Thất bại rồi, hết hi vọng, rút chạy,  không thể thực hiện, hết cách rồi, có vấn đề rồi,... Ta phải nhìn về phía trước, tránh sự tuyệt vọng từ bên trong ta. Mỗi khi bị uy hiếp, ta phải có biện pháp chống lại ta cần phải làm việc cần cù tích cực tạo ra cơ hội thành công. Hãy tin rằng tận cùng của sa mạc là ốc đảo.

Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công.

Ta luôn ghi nhớ luật công bằng và cân bằng trong Cuộc đời. Mỗi lần thất bại là tiền đề của thành công sau này. Sự từ chối lần này chính là sự đồng ý của lần sau. Sự khó chịu của lần này chính là sự hoan hỉ của lần sau. Sự bất hạnh của hôm nay là may mắn của ngày mai. Hết đêm lại đến ngày, chỉ có nhiều lần thất bại mới có được thành công. 

Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công. Con người phải đón nhận, chấp nhận sự trở ngại, sóng gió, bất chấp gian nan.

Kiên trì và nhẫn nại cho đến khi thành công.

Từ hôm nay ta phải học bí quyết thành công của những người thành công. Những thất bại trong quá khứ không cần để ý nữa, ta phải kiên định một niềm tin, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Không được bỏ cuộc. Ta phải gieo cấy những hạt giống thành công cho ngày mai, không như những kẻ an phận, không như những kẻ sợ hãi đã dừng lại. Hãy tiếp tục tiến lên cuối cùng sẽ có một ngày thành công.

 Ta không vì thành công của ngày hôm nay mà tự mãn. Bởi vì tự mãn là dấu hiệu của sự thất bại, ta phải quên đi mọi cái của ngày hôm qua dù là tốt hay xấu, hãy để cho nó cuốn bay theo gió.

Lòng tin của ta phải mạnh mẽ nhân lên gấp bội đón chào ngày mới: “ Hôm nay là một ngày tốt đẹp nhất của đời ta “. Chỉ cần ta còn sống, còn một hơi thở ta quyết kiên trì đến cùng, ta đã hiểu bí quyết của thành công. Kiên trì và nhẫn nại cuối cùng ắt phải thành công.

Nguyễn Thị Xuân Lan

Chia sẻ cảm xúc từ " Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới " - Og MandinoTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.