CHỌN CHỒNG

Chọn chồng là việc lớn hệ trọng trong cuộc đời người con gái. Người xưa thường nói: " Con gái 12 bến nước: Trong nhờ, đục chịu ". Nói vậy người phụ nữ ngày xưa bị phụ thuộc quá nhiều vào việc " cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy " hoặc mặc cho số phận đưa đẩy. Phụ nữ ngày nay đã có suy nghĩ thay đổi, họ hiểu mình có quyền quyết định đời mình. Chọn chồng đúng không chỉ khiến phụ nữ hạnh phúc mà khiến gia đình cô ấy, các thế hệ con cháu cô ấy cũng sẽ hạnh phúc.

Nhà mình có con gái. Đến nuôi cháu cũng toàn cháu gái. Công ty Lữ hành Quốc Tế Golden Life mà mình sáng lập, điều hành nhân viên nữ cũng chiếm đa số.

Trước kia khi công ty mình còn làm sales kiểu truyền thống thì sales chủ yếu là nam, Hướng dẫn viên trong công ty có thời gian lên đến 7- 8 thanh niên ( Chưa kể thêm nhiều hướng dẫn viên nữ )

chon-chong-goldenlifetravel


Thời đại công nghệ 4.0 đã thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống, quan niệm, lẫn công việc, cơ cấu công ty. .. . 

Golden Life Travel hiện nay  IT, kế toán thuế, hướng dẫn viên nòng cốt là nam, còn lại đa số nhân viên nữ  (do tính chất công việc du lịch, nữ thường chăm chỉ, cẩn thận, nhẫn nại, tỉ mẩn với các công việc điều hành tour, chăm sóc khách, các công việc văn phòng.... Điều đó lý giải tại sao Golden Life nhiều Nữ Kiệt.


Trở lại câu chuyện chính CHỌN CHỒNG


CHỌN CHỒNG ĐÚNG - lời khuyên mang tính kinh nghiệm cá nhân, đi từ sự quan sát cuộc sống, thế giới xung quanh của riêng mình. ( Nhớ là mang tính cá nhân. Ai nghe được thì nghe nhé )


1/ Chồng nhất thiết phải là Đàn Ông 


- Bằng cấp có thì tốt, nhưng bằng cấp không quan trọng, quan trọng là nhân cách.

- Chồng có Nghề kiếm được nhiều tiền thì tốt - Nghề kiếm nhiều tiền không quan trọng. Quan trọng là anh ấy đưa cho bạn bao nhiêu tiền để lo cho gia đình, còn lại bạn tích lũy để đời sống vật chất - tinh thần của gia đình bạn ổn định, phát triển!

(Theo thời gian một số nghề có thể bị thay đổi dịch chuyển: Ngày nay kiếm nhiều tiền, ngày sau có thể kiếm được ít hơn cho dù bạn vẫn chăm chỉ, kĩ năng ngày một cải thiện. Thậm chí có nhiều nghề dần mất đi. Vậy nên quan trọng chồng phải chịu khó học hỏi, thay đổi, tiến lên mỗi ngày)


2/ Tài sản - Tiền bạc 


- Chồng giàu thì tốt - Nhưng chồng giàu không quan trọng. Quan trọng bạn có quyền với tài sản đó không?
- Chồng làm ra nhiều tiền thì tốt - nhưng chồng làm ra nhiều tiền cũng không quan trọng. Quan trọng anh ấy có dám tiêu tiền vì bạn hay không?

chon-chong-goldenlifetravel


3/ Tình yêu & Sự tôn trọng 


- Chồng giỏi thì tốt, nhưng chồng giỏi không quan trọng. Quan trọng anh ấy có tôn trọng bạn không, có dìu dắt bạn cùng phát triển hay không?


- Chồng yêu thì tốt, nhưng chồng yêu cũng không quan trọng, quan trọng bạn có cảm thấy thực sự vui khi ở bên cạnh anh ấy không?
- ...

chon-chong-goldenlifetravel


PHỤ NỮ THỜI ĐẠI @ CẦN GÌ?


- Bạn phải có công việc riêng để tự nuôi sống được bản thân và tự hào về bản thân.
- Bạn phải biết yêu thương, trân trọng bản thân mình:

+ Biết tự chăm sóc sức khoẻ chủ động

+ Làm cho mình xinh đẹp, sạch sẽ, gọn gàng, có kiến thức.

+ Làm ra tiền - chủ động về tài chính

+ Cân bằng giữa cuộc sống cá nhân - công việc - gia đình: Làm việc & hưởng thụ.

+ Là người chủ thực sự của gia đình


TÓM LẠI


- Bạn phải làm chủ bản thân & gia đình


+ Quản trị tài chính gia đình

+ Quản trị thời gian

+ Cân bằng giữa gia đình - sự nghiệp

+ Phụ nữ không cần hi sinh bất cứ điều gì cho bất cứ ai. Phần đông phụ nữ rơi vào nghịch cảnh bắt nguồn từ sai lầm về khái niệm HI SINH nên phải trả giá. LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN CỐ GẮNG


+ Phụ nữ không hạnh phúc - gia đình không có hạnh phúc 


SAI LẦM


- Không nói ra suy nghĩ thật trong lòng, cứ nghĩ người đàn ông của mình phải tự hiểu

- Chịu đựng, đau khổ một mình, không chia sẻ
- Giữ thể diện cho chồng, sợ xấu hổ: Chỉ bạn nghĩ vậy thôi. Không ai xem thường bạn khi bạn bị bạo hành dù ở gia đình hay xã hội. Bạn không nói ra không ai giúp bạn được. Bản thân bạn phải dũng cảm tự cứu mình trước, mọi người mới cứu bạn sau.


- Nhẫn nhịn, chịu đựng: Chịu được 1 lần, sẽ có lần thứ 2, sẽ có những lần sau... Rồi sẽ thành thói quen.
- Phụ nữ thương chồng nên tự nguyện hi sinh mọi thứ. Vấn đề ở chỗ hi sinh phải đúng chuyện, phải được công nhận. Nếu không được biết đến và công nhận, sự hi sinh của bạn sẽ được xem như nghĩa vụ, trách nhiệm bạn buộc phải hoàn thành.


- Phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu cực, chịu đựng,... quá nhiều việc nặng đến tay phụ nữ, khiến phụ nữ nhanh chóng suy kiệt sức khoẻ thể chất - tinh thần, không hưởng thụ được mấy cuộc sống.


- Bình đẳng không có nghĩa phụ nữ phải leo trèo, vác nặng như đàn ông hay bạn phải làm việc liên tục không được nghỉ ngơi, hay không đủ thời gian để nghỉ ngơi tái tạo sức lao động.

Không được chồng quan tâm đúng mức làm cho chất lượng sống của phụ nữ giảm sút. ( Đàn ông đâu phải sinh con, cho con bú, nuôi con nhỏ, có kinh nguyệt hàng tháng ).


Thượng Đế đã kiến tạo ra phụ nữ - đàn ông có cơ thể khác nhau. Có nên vơ hết trách nhiệm công việc vào người rồi thầm trách anh ấy ít chia sẻ không hỡi những người phụ nữ chịu thương chịu khó?

chon-chong-goldenlifetravel


Phụ nữ phải biết kiến tạo cuộc đời mình.

CÂN BẰNG CUỘC SỐNG
HÃY LÀ PHỤ NỮ HẠNH PHÚC 


Thân thương,
www.nguyenthixuanlan.vnTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.