Chiếc khẩu trang Y tế chống Corona và Du lịch | Golden Life Travel

Chiếc khẩu trang Y tế chống Corona và Du lịch có gì hấp dẫn nhau mà hút nhau đến thế. Thật sự virus Corona không chỉ gây thiệt hại cho ngành du lịch mà cho hầu hết nền kinh tế của thế giới.

Chúng ta đang sống trong một thế giới liên kết, một thế giới chịu ảnh hưởng qua lại lẫn nhau chứ không còn thời " đèn nhà ai người nấy rạng" nữa rồi.

Con virus chủng mới mang cái tên mĩ miều Corona ở tận Vũ Hán, nơi này nếu không phán tán dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán thì nhiều người dân trên thế giới sẽ còn chưa nghe chưa biết đến Vũ Hán thành phố thuộc tỉnh hồ Bắc, Trung Quốc.

Virus theo chân người Vũ Hán từ người đi làm ăn, đi học tập, đi công tác, đi du lịch lây ra khắp nơi trên thế giới. 

Thời đại Internet thật hay phải không bạn? Chỉ trong một thời gian ngắn thông tin bấm nút đã lan truyền rất nhanh trên cộng đồng mạng. Mọi nơi tràn ngập thông tin về Corona ( nCoV ). Những tin tốt lành khác từ đây không mấy người quan tâm đến nữa, họ mãi lo lắng tìm kiếm từ Corona .

Hãy nhìn lại những ngày qua, quay ngược bức tranh thời gian một chút về về mùng 1 Tết tức 25/1/2020, lúc ấy tin tức về nCoV chưa lan tỏa rộng rãi, chưa thấm vào từng người từng ngóc ngách gia đình Việt, lúc đó chúng ta đã hưởng một giao thừa thái bình. cả dân tộc chứng kiến giờ khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ 2019 đón chào năm mới 2020.

Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn nơi bắn pháo hoa, người dân Quy Nhơn, người dân ngoại thành đổ về đông nghẹt, xe máy ô tô phải chặn từ xa đi bộ vào quảng trường. Người người chen chúc nhau trong chật chội nhưng hân hoan, vui nhộn trước không khí đêm Giao thừa thiêng liêng của đất trời và lòng người.

Tôi còn nhớ rõ sau đó một vài ngày, tin nCoV trở nên báo động hơn, thời gian đầu chỉ có truyền thông chính thống đưa tin, sau đó thì quá nhiều nguồn tin khiến nCoV trở thành mối lo ngại nhiều hơn trên thực tế.

Khi sự lo sợ được bùng phát, lòng tham của con người cũng khởi sự. tất thảy những gì cần thiết để bảo vệ bản thân và chống dịch đơn giản thông thường mà con người có thể sử dụng được đều tăng giá chóng mặt, tăng rất nhanh mà chúng ta không thể không biết đó là khẩu trang y tế và nước sát khuẩn tay - xà phòng rửa tay khô.

Trong khi nền kinh tế dường như chậm lại, chững lại, đứng yên như nông sản xuất khẩu của nông dân qua Trung Quốc không xuất được, các chuyến bay đi và đến Trung Quốc của ngành du lịch bị hủy 100%, các ngành sản xuất liên quan đến nguồn hàng nhập từ trung quốc hết nguồn, dân chúng không đi du lịch thì hình ảnh chiếc khẩu trang nổi lên trở thành tâm điểm của thời loạn dịch.

Những người tốt cố gắng mua khẩu trang để tặng cho những người khác có dùng. Một cái khẩu trang chỉ 1000 vnd, được chia sẻ đúng lúc đều trở nên quý giá, ân nghĩa tình người đong đầy.

Hình ảnh những nhà thuốc, những người làm du lịch, những chiến sĩ công an, .v.v.. đi phát chiếc khẩu trang bé bé trở nên đối lập với những gian thương, nhà thuốc gôm hàng, ghim hàng để tăng giá bán. Những người đầu cơ, dựa vào dịch bệnh đẩy giá lên có lẽ họ thật sự quá thờ ơ, lãnh cảm trước nỗi đau của đồng loại, nỗi lo của loài người. Tôi thầm nghĩ nếu thật sự chiếc khẩu trang quá cần như vậy liệu hành động của họ có phải gián tiếp làm tăng sự phát tán virus đi không.

Trong khi Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam đã thông tin sẽ xử phạt nặng nhà thuốc tăng giá bán khẩu trang hoặc ghim hàng vậy mà hành động xấu này vẫn không chấm dứt được?!

Càng ngày mỗi ngày khi người dân đã quen dần với thông tin xấu, đã tự biết tăng cường sức khỏe bản thân, tăng miễn dịch để phòng chống nCoV, sự hốt hoảng qua đi cả trong dân chúng và giới truyền thông cũng như ngành y tế. Thì người ta bắt đầu giật mình tỉnh ngộ. Chúng ta đã quá sợ chăng? Những thành phố thanh bình không nhiều liên hệ với Vũ Hán, những thành phố đã cảnh giác nâng lên mức báo động và mỗi người hàng ngày lăm lăm cái khẩu trang. Có thực sự cần thiết mọi lúc mọi nơi với cái khẩu trang y tế? 

Cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn ngành y tế nhất là lúc này. Họ cũng như chúng ta, là những con người bằng xương bằng thị có gia đình con cái, cha mẹ. Tuy nhiên họ lại sãn sàng chia sẻ thời gian, sức khỏe sự tận tâm giữ cho dịch không phát tán, giữ cho cuộc sống bình yên, trong khi có những người tham lam đã tích trữ chiếc khẩu trang thật nhiều không chia sẻ cho người khác. Trong khi có những nhà thuốc tăng giá, ngoảnh mặt với khách hàng trong lúc cần đến họ nhất.

Nói về ngành du lịch, ngành nhạy cảm và chịu thiệt hại nhiều nhất khi dịch xảy ra. Mọi người đang lo lắng học sẽ co mình lại không muốn tiếp xúc nhiều người, không muốn đi lại, cho đến khi họ bình tĩnh nhìn nhận mọi vấn đề.

Dịch đang ở tâm dịch Vũ Hán, Một quốc gia Trung quốc rộng lớn đông dân đã đóng mọi chuyến bay và mọi giao thương đến thế giới. Việt Nam cũng không đón khách và đưa khách đến vùng dịch.

Còn các tỉnh thành khác trong nước thì sao? các nước khác thì sao?  Người nước ngoài lạc quan vẫn đến Việt Nam du lịch. hãy nhìn những du khách nước ngoài tôi vô tình gặp trên đường phố Quy Nhơn, không ai đeo khẩu trang. Họ không có kiến thức phòng chống dịch sao. Họ không yêu quý mạng sống của mình sao? Có lẽ không phải vậy. 

Truyền thông tích cực trở lại, bình tâm trở lại cũng nhìn ra từ chiếc khẩu trang. mọi người không có co mình lo sợ những những ngày trước cách đây chừng một tuần, cho dù số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục vẫn gia tăng.

Các hoạt động dần trở lại bình thường. Các điểm du lịch dần có bóng du khách. Và chúng tôi đã có lại những cuộc gọi quý giá của khách hàng.

Dịch viêm đường hô hấp do Virus chủng mới Corona Vũ Hán gây ra nhìn mặt tích cực nó đã giúp chúng tôi dừng lại một nhịp để nhìn nhận lại mình, có thái độ sống và lao động tích cực hơn. Yêu sự thanh bình hàng mà mình quen với nó và cảm thấy nó là đương nhiên. 

Từ hình ảnh và biến động lòng người xoay quanh cái khẩu trang y tế cho ta ngẫm nghĩ nhiều điều.

Tuy vậy chúng tôi thật sự tin rằng mọi người đã quay trở về với cuộc sống hàng ngày không thu gôm khẩu trang nữa, cũng không sãn sàng mua khẩu trang với mọi giá.

Con người sẽ quay về với cuộc sống, công việc bình thường, những chuyến đi yêu thích, đến những miền đất yêu thích của Tổ quốc.

Chúng tôi mạnh mẽ quay về công việc chính của mình là phục vụ khách du lịch đến Quy nhơn và những du khách đi từ đây.

Xin chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công

Tư vấn du lịch: 1900 599946

 Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.