Vườn tượng danh nhân y học Quy Hòa, Quy Nhơn


Vườn tượng danh nhân y học Quy Hòa, Quy Nhơn là một công viên xanh, dưới những rặng thông và bạch đàn reo vi vu trước gió. Đây là khu vườn tượng đặc biệt nằm trong khuôn viên của khu du lịch Quy Hòa hay khu bệnh viện phong Quy Hòa.

bac-si-hansen-nguoi-tim-ra-truc-khuan-phong

Ngày nay khu vườn tượng có thể gọi là công viên. Du khách thập phương đến tham quan nhiều người xúc động trước những pho tượng đá với bia lưu truyền về tiểu sử và công đức của các nhà khoa học các bác sĩ đã nghiên cứu ra được các phương thuốc và phương cách trữa trị bệnh cho loài người.

nh-vien-phong-quy-hoa-quy-nhon

benh-vien-phong-quy-hoa-quy-nhon

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon1

các bác sĩ, y tá, hộ lý và nhân viên của bệnh viện nếu không có tấm lòng nhân từ, chia sẻ nỗi đâu cho người bệnh thì không thể nào gắn bó lâu dài với nơi này. 

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon2

Ngày nay bệnh phong cùi là bệnh quốc gia đã xóa sổ, không phải là bệnh loài người hất hủi xa lánh như thời Hàn Mặc Tử nữa.

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon3

Nguyên bác sĩ giám đốc bệnh viện phong quy hòa đã từng đưa vi khuẩn Hansen vào người để thí nghiệm cho công trình nghiêni cứu về bệnh phong. Điều đó nó lên y đức, sự hết lòng vì người bệnh của người đứng đầu như một thánh nhân.\

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon4

Vườn tượng danh nhân y học được xây bằng nguồn tiền ủng hộ của tấm lòng từ thiện bốn phương, là một nơi để chiêm nghiệm cuộc đời, tìm hiểu về danh nhân y học những con người đã công hiến đời mình cho khoa học, cứu giúp loài người thoát khỏi các căn bệnh hiểm nghèo để hồi sinh. 

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon5

Vườn tượng danh nhân y học còn là nét đặc sắc riêng có và tô điểm cho một nơi nhiều đau đớn về thân xác.

Ngày nay rất nhiều những tấm lòng từ thiện đã đến bệnh viện phong Quy Hòa để chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của bệnh nhân. Vườn tượng cũng vì thế mà có thể sẽ còn phát triển quy tụ nhiều danh nhân y học nữa.

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon7

Trong đó không những danh nhân y học thế giới mà cả Việt Nam cũng có nhiều như bác sĩ Tôn Thất Tùng, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch và Hải Thượng Lãng Ông,...

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon6

Đây là một công viên trầm mặc nằm trong khuôn viên u tịch trầm buồn. Du khách mang tới đây sự ngưỡng mộ và nỗi buồn phảng phất về thế giới hữu hạn của đời người trước sự vĩnh hằng của thiên nhiên.

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon8

Một bức tượng bán thân trên trụ đá, một vài dòng tiểu sự để lại cho muôn đời đó là sự tuyệt vời của đời người để lại.

Ngày nay trong cuộc mưu sinh hối hả, nhiều người luôn bước qua những phép đạo đức để tranh giành chiếm đoạt, cuối cùng cũng chìm sâu xuống 3 mét đất mà thôi. Khi đến đây chúng ta sẽ trào nên tính nhân bản, chia sẻ nỗi đâu đồng loại

vuon-tuong-danh-nhan-y-hoc-benh-vien-quy-hoa-quy-nhon9

Trong khuôn viên khu du lịch của công viên Quy Hòa có khu bệnh viện, xóm gia đình người bệnh sinh sống ở đây. Có nhà thờ và nhiều pho tượng tuyệt đẹp về đời sống tâm linh. Có lẽ tâm linh và tinh cảm giúp bệnh nhân giảm bớt sự đau đớn.

nh-vien-phong-quy-hoa-quy-nhon

Nếu du lịch đến Quy Nhơn, bạn hãy đến đây cho dù một chút ưu tư cũng đủ dịu lại cho ta thấy ta hạnh phúc hơn những bệnh nhân đang ở đây.Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: