Thiên đường Kỳ Co - Bãi tắm đẹp của Việt Nam 19002659


Kỳ co được biết đến như một bãi tắm đẹp tựa thiên đường. Nếu bạn mê những bờ biển miền trung biển xanh trong, cát trắng mịn, nắng vàng ươm, bạn sẽ nghe nói đến một nơi được ví như Maldives của Việt Nam đó là Kỳ Co.

 

Kỳ Co thuộc xã Nhơn Lý thành phố Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố chừng 20 cây số về phía đông.

Kỳ Co là một hiện tượng bùng nổ của du lịch Quy Nhơn, một thành phố du lịch biển, bao quanh bởi biển và núi nên thơ trữ tình. Một đô thị không quá lớn yên bình, đi loanh quanh Quy Nhơn, tí xíu lại thấy biển. Bãi tắm Quy Nhơn đẹp, hiền hòa có thể tắm quanh năm. Tuy vậy người Quy Nhơn vẫn rất mê Kỳ Co. Sức hút của Kỳ Co như một phim trường cho tất cả những ai mê chụp ảnh, sáng tác và check in điểm đẹp.

Nước biển Kỳ Co luôn trong xanh, quyến rũ. Nhìn thấy làn nước trong vắt óng ánh trong nắng của Kỳ Co bạn đã muốn ngụp lặn trong đó rồi.

Kỳ co có bãi cát dài hình cánh cung nhẹ. Nếu có thời gian lững thững dạo chơi trên cát hoặc chạy bộ trước khi xuống tắm quả thú vị. Hai bên bên là hai dãy núi rắn chắc như đôi cánh tay khỏe lực lưỡng của Trời che chắn bờ biển ngọc Kỳ Co, làm cho Kỳ Co càng trở nên mềm mại duyên dáng như tranh thủy mặc.

Kỳ Co nên đi vào thời điểm nào

Trước kia khi trên có đường bộ, muốn đến Kỳ Co bạn phải đi bằng thuyền máy, cano. Từ bãi biển Nhơn Lý sang Kỳ Co bằng Cano mất khoảng 25'.

Thời tiết tốt nhất để đến Kỳ Co bằng đường biển từ tháng 3 cho đến tháng 9.

Các tháng khác cũng tùy ngày. Mùa hè khi biển yên nắng đẹp lúc đó nước trong ngắm san hô rất đẹp, thích hợp với đi Cano.

Từ giữa tháng 10 đến tháng 2 năm sau bạn không nên đi Kỳ Co bằng đường biển để bảo đảm an toàn. Nhất là không nên tắm biển Kỳ Co. Lúc này sóng rất lớn, tung bọt trắng xóa rất đẹp, bạn có thể ngắm cảnh chụp hình thỏa thích trừ tắm biển nhé.

Đến Kỳ Co bằng cách nào

- Bạn có thể đi bằng cano

Đi Kỳ Co từ Nhơn Lý hoặc Nhơn Hải đều được. Khoảng cách cũng không chênh lệch nhau bao nhiêu. 

Đi cano đến Kỳ Co nên đi vào mùa hè hoặc từ tháng 3 đến cuối tháng 9. Những thời điểm khác bạn phải được tư vấn bởi ngư dân xã đảo để được an toàn.

- Đến Kỳ Co bằng Đường Bộ

Hiện nay Kỳ Co được giao cho một doanh nghiệp tư nhân quản lý và khai thác. Họ đã mở một con đường bộ xuyên núi để đến Kỳ Co bằng đường bô, không phải phụ thuộc vào đường biển khi biển không thuận.

Đi đường bộ có cái hay của nó. Bạn có thể ngắm biển từ trên cao, thu vào tầm mắt vẻ đẹp ngoạn mục toàn cảnh biển.

Những ngày được khuyến cáo không tắm biển, bạn nhất định không được tắm nhé. Mặc dù Kỳ Co rất quyến rũ với những con sóng bạc đầu trắng xóa.

- Đi xe máy đến Kỳ Co

Cũng theo đường bộ, bạn có thể đến Kỳ Co bằng xe máy. Đi xe máy rất cơ động cho các phượt thủ, khá linh hoạt và giảm chi phí, nhưng bạn phải thuộc đường và chắc tay lái vì độ dốc lên xuống tương đối lớn,  tạo nên sự hùng vĩ và ngoạn mục nhưng khá nguy hiểm.

Khuyến cáo: Để an toàn bạn nên đi theo xe của chuyên chở du khách của doanh nghiệp với tài xế chuyên nghiệp.

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

-thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

thien-duong-ky-co-goldenlifetravel

Tour Kỳ Co tổ chức hàng ngày, liên hệ

Hotlines: 19002659/ 0931923889

Nhà tổ chức du lịch uyên nghiệp Golden Life Travel

Tác giả: Hoangg Giang - Marketing Dep.

 

 Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: