Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc


Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc còn gọi là đất nước Phù tang, không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, suốt 4 mùa, sự quyến rũ của hoa anh đào, sự rực rỡ của lá đỏ, của trang phục truyền thống Kimono như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, các nghệ kĩ Geisha, võ sĩ Sumo, ẩm thực truyền thống Sushi,... Đất nước này còn là một cường quốc kinh tế, một dân tộc quật cường. Rất đáng để chúng ta đi du lịch Nhật Bản ít nhất một lần trong cuộc đời hưởng thụ và học học từ họ.

Nhật Bản nằm ở Đông Bắc Á, là một cường quốc châu Á hiện đại, tiện nghi, đâu đâu cũng thấy áp dụng công nghệ, công cụ máy móc. Ở Nhật sạch sẽ như một thành phố phương tây giàu mạnh, mang tinh thần Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản, truyền thống Nhật Bản thẫm đẫm mọi nơi, qua mỗi cử chỉ cúi chào, ánh mắt thân thiện, sự cảm ơn, xin lỗi,... với giá trị văn hóa tinh thần ăn sâu vào đời sống người Nhật lâu đời mà chúng ta gặp ở mọi nơi cái " Hồn" Nhật Bản. 

Ở Nhật Bản rất nhiều đền chùa, nơi người dân Nhật ghé thăm, cúng viếng, không gian tĩnh lặng, tôn nghiêm.

Đất nước Nhật Bản luôn truyền cảm hứng cho du khách khi đến với mình qua tinh thần võ sĩ đạo. Đất nước này với hơn 70% là núi, nhiều núi lửa vẫn đang hoạt động dẫn đến các cuộc thiên tai như động đất xảy ra liên miên. Một nước Nhật với dân số già, là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới ( 83 tuổi ). Chính phụ Nhật luôn khuyến khích sinh sản. Ở đây thú cưng còn nhiều hơn trẻ em.

Nhật còn nổi tiếng thế giới là một quốc gia an ninh, an toàn và trật tự. Tự lệ tội phạm tại Nhật rất thấp, nhưng tỉ lệ tử sát lại tương đối cao.

Đến Nhật chúng ta cảm thấy rất quen thuộc, một cái gì đó từ trong tiềm thức: Những ngôi nhà nho nhỏ, dây điện, những quán ăn vỉa hè,... Nhưng sự khác biệt lớn ở chỗ tại Nhất tất cả đều tuyệt đối sạch sẽ, ngăn nắp, trật tự. Đặc biệt toilet ở đây luôn sáng bóng.

Thực phẩm Nhật là thực phẩm hữu cơ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Thực phẩm tươi sống được chế biến trực tiếp trong ngày. Cuối ngày phải chế biến theo dây chuyền và giảm giá. Đồ ăn của Nhật được xem là giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất thế giới.

Người Nhật đi ô tô, xe máy, xe đạp bên lề trái mặc dù chưa từng là thuộc địa của Anh quốc.

Người Nhật lao động rất chăm chỉ. Họ làm việc 12-16 tiếng một ngày với cường độ cao, chịu áp lực cao và hiệu suất lao động lớn.

Trong khi làm việc hoặc đi trên xe điện người Nhật thường mệt mỏi và ngủ gục là rất bình thường vì người Nhật luôn làm việc quá mức chăm chỉ. Họ coi công việc như cuộc sống của mình.

Tokyo là thủ đô đông dân nhất trên thế giới 34 triệu dân, và cũng l;à một thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Người Nhật luôn chỉnh chu, tính trách nhiệm và tính kỉ luật rất cao, đó là điều khiến cho người Nhật và nước Nhật khiến chúng ta đáng kính nể và học tập.Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: