Hòn Khô


Hòn Khô là một Hòn khô khốc như cái tên gọi của nó, nằm ở thôn Hải đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. Từ trung tâm thành phố đến làng chài Nhơn Hải khoảng 16 km. Từ Nhơn Hải ra đảo Hòn Khô để lặn ngắn san hô bằng thuyền máy khoảng 12'. Hòn khô là một trong 32 hòn đảo nhỏ gần bờ của Quy Nhơn, Bình Định. Hòn Khô không có dân sống, không có nước ngọt, nên du khách chỉ ra lặn biển rồi trở lại làng chài Nhơn Hải ăn trưa và tham quan thăm các điển lân cận như Chùa Hương Mai, Chùa Phước Sa, Eo Gió, Tịnh Xá Ngọc Hòa.

Hòn Khô đúng như tên có nó, khô cháy, không có cây cỏ tươi mát gì, chỉ có những dãy núi đá khô khốc nắng cháy. Nếu du khách ưa khám phá, đánh kem chống nắng vào rồi trải nghiệm với cái nắng, cái gió, leo lên đỉnh núi để đón được những bức ảnh đẹp. Ngắn con đường cát mịn giữa biển, cây cầu gỗ lãng mạn dựa theo sườn núi nâng niu bước chân du khách.

Quý khách lặn san hô giữa đảo xanh, chiêm ngưỡng những bày cá sặc sỡ tung tăng bơi lội, núp trong những đóa san hô biển xanh biếc. Hòn Khô đúng thật như một núi đá được ném ra giữa đại dương, một điểm hoang sơ, kỳ thú khiến du khách không thể ngừng ghi lại từng khoảnh khắc tuyệt vời nơi đây, khung trời mơ ước.

Nhìn từ phía đảo vào bờ, làng chài Nhơn Hải hiện ra lô nhô những mái nhà thấp bé, liêu xiêu trước biển. Trên đấy chỉ vẻn vẹn khoảng hơn 100 nóc nhà bình yên. Trong vòng 10 năm nay du khách đã lui tới du lịch ở Hòn khô, khiến cho làng chài Nhơn Hải bỗng chốc được cả nước biết đến. Những ngư dân bỗng chốc trở thành những người phục vụ du lịch. Họ miệt mài chăm chỉ làm việc, giúp cho những Thượng Đế thêm yêu Hòn Khô bé nhỏ và người dân Nhơn Hải hiền lành đang phát triển du lịch cộng đồng.

Đặc biệt bữa ăn tại làng chài rất ngon miệng. Cá tôm được đánh bắt và chế biến ngay nên tươi ngon, theo cách chế biến dân dã, nguyên chất của ngư dân biển miền nam trung bộ.

Du khách có thể đến Hòn Khô bằng xe máy hoặc ô tô, trên đường rất nhiều điển dừng chân ngắm cảnh check in quy Nhơn.

* Mùa đẹp nhất để đến Hòn Khô là mùa hè: Tháng 3 - tháng 9 hàng nămTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: