Hầm Hô


Khu du lịch sinh thái Hầm Hô thuộc thôn Phú Mĩ, xã Tây Phú, huyện Tây sơn, tỉnh Bình Định. Hầm Hô là một khúc sông dài gần 3 km, rộng khoảng 30, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương nhiều hình thù. Hầm Hô cách trung tâm Quy Nhơn khoảng chừng 55 km, ở phía Tây Bắc. Gần Bảo tàng Quang Trung, Đàn Tế Trời. Nơi đây cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ mà hùng vĩ. Sông suối, thác núi, rừng nguyên sinh như một bức tranh thủy mặc say đắm lòng người.

                                                   

Tìm Hiểu về khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Cái tên Hầm Hô không biết có tự bao giờ, mỗi người lại giải thích một cách khác nhau. Có người nói rằng nhiều dãy núi đá lô nhô, lởm chởm không hàng, không lối trông giống như hàm răng hô. Người khác lại cho rằng thác nước đổ rầm rầm cả ngày, như những tiếng Hô cảnh báo cho người chèo đò qua vùng này phải chú ý. Lại có người bảo rằng xưa kia nơi đây nghĩa quân Tây sơn và tướng Võ Văn Dũng luyện tập võ nghệ, những tiếng hô của người luyện võ vang vọng núi rừng dội từ các vách đá rất lớn nên dân chúng gọi Hầm Hô.

khu-du-lich-sinh-thai-ham-ho-goldenlifetravel

Hầm Hô còn có tên Hầm Hô Thạch Trụ

Khu du lịch Hầm Hô có những gì?

Đến đây du khách lên thuyền gỗ, người lái đò địa phương chèo thuyền qua con kênh Lại Giang, đi sâu vào trong là các thác nước, hồ nước rộng, xuyên qua các cánh rừng đầy hoa, bướm, trên cành chim hót líu lo, nắng vàng xuyên kẽ lá. Vẻ  đẹp long lanh sắc màu rực rỡ của thiên nhiên khiến du khách mê mẩn ngắm nhìn những dãy đá hoa cương đa màu sắc, hình thù rất lạ mắt. Thuyền đưa du khách ngắm các hòn Đá Thành, Đá Bàn Cờ, Đá Chùm, Hòn Lò Rượu, dấu Chân Khổng Lồ,... đầy màu sử thi lãng mạn

Hầm Hô là nơi gặp gỡ giữa hai nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát đổ vào sông Phú Phong. Cả một khúc sông dài gần ba km hai bên bờ là những khối đá trập trùng dựng đứng như thành vách, chỗ chồng chất lên nhau thành đống, có đoạn lởm chởm như lưỡi kiếm vút lên trời cao.

Du khách thả hồn mê đắm trong không gian huyền ảo tĩnh mịch của tự nhiên và tiếng ồn ào của thác nước, tâm hồn bềnh bồng phiêu du. Đi gần một cây số trên thuyền du khách sẽ đến một hồ nước rộng dưới những tán rừng già xanh thẳm, ngước lên là bầu trời xanh mây trắng in bóng dưới mặt hồ lung linh, huyền ảo như thế giới thần thoại của tuổi thơ.

Hầm Hô khiến du khách cảm thấy thoải mái, thân thiện hòa mình vào một không gian bầy la liệt các trụ đá hoa cương muôn hình vạn trạng, có lẽ những nhà sắp đặt và họa sĩ, kiến trúc sư cũng ngưỡng mộ sự tài tình của tự nhiên.

Quanh bờ cát là những ngôi nhà sàn để du khách dừng chân, ngồi thư thái tận hưởng sự an bình của thế giới tự nhiên. Du khách có thể nghỉ ngơi ăn uống ở nhà hàng Hoa Lộc Vừng, thưởng thức những món ăn địa phương dân dã như món cá mương, cá trắng, cá niềng, cá ngựa, món chim mía rim, canh gà lá giang, gié bò Tây Sơn,....

Sông Hầm Hô có tiếng nhiều cá, nhất là vào mùa lũ, cá từ sông Côn ngược dòng lên nguồn Đá Hàng để sinh sản, phải vượt thác Hầm Hô mới lên nguồn được

Sự tích về khu du lịch Hầm Hô Bình Định

Tương truyền rằng xưa kia, hàng năm cá tề tựu về đây để vượt thác, con nào vượt được thì hóa rồng nên thác còn có tên gọi là thác Cá Bay hay thác Vũ Môn. Đúng tại nơi kì thú nhất, thiên nhiên trải rộng một khoảng không đến hàng nghìn mét vuông có thể làm nơi dừng chân hạ trại cho du khách. Nước dưới suối nơi này cũng như hiền dịu hơn tạo thành một bãi tắm lí tưởng, êm đềm.

Ngày nay Hầm Hô có nhà khách và các hoạt động về đêm như lửa trại. Ở lại một đêm giữa rừng xanh núi thẳm là một cảm giác rất tuyệt, gắn kết giữa con người với thiên nhiên và với nhau.

Mùa xuân là thời khắc đẹp nhất của khu du lịch sinh thái Hầm Hô, nước đầy.

Mùa nắng Hầm Hô phơi cạn lòng, chỉ còn vài lạch nước trong vắt.

Điểm đến khu du lịch Hầm Hô Bình Định là vùng rừng núi, sông suối hoang dã thích hợp với những du khách yêu thiên nhiên hoang sơ. Ngoài ra còn nhiều địa điểm du lịch Quy Nhơn hấp dẫn khác quý khách có thể tham khảo thêm.Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: