Gềnh Ráng - Tiên Sa


Gềnh Ráng - Tiên Sa nằm e ấp cuối thành phố Quy Nhơn, một cảnh sắc sơn thủy hữu tình với núi Xuân Vân và vịnh biển Quy Nhơn xinh đẹp. Đây là một khu phức hợp gồm nhiều điểm mà du khách phải trải nghiệm khi đến với Quy Nhơn. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên những phiến đá tròn nhẵn như những quả trứng khổng lồ của thiên nhiên, nơi mà cách đây gần 100 năm Nam Phương Hoàng Hậu đã từng mê mẩn chọn bãi đá trứng này làm bãi tắm riêng, từ đó tên gọi bãi đá trứng trở thành Bãi Tắm Hoàng Hậu.

Ghềnh Ráng - Tiên Sa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2 km. Xét cho cùng khu du lịch này cũng nằm trên trục đường trung tâm bãi biển vầng trăng khuyết của Quy Nhơn.

Vào năm 1927, Vua Bảo Đại, vị Vua cuối cùng của Việt Nam đã cho xây một dinh thự ở đây. Không nhiều người biết về dinh Bảo Đại ở Quy Nhơn do chiến tranh đã sớm phá hủy sạch sành sanh, không còn cả phế tích. Chỉ còn đó bãi tắm Hoàng Hậu vẫn vươn mình trước sóng nước ngày đêm.

doi-cat-phuong-mai-goldenlifetravel-team

Bãi tắm Hoàng Hậu - Golden Life Travel 19002659

Ghềnh Ráng - Tiên Sa còn gắn với tên tuổi của thi sĩ Hàn Mặc Tử, người tình Mộng Cầm của ông. " Ai mua trăng tôi bán trăng cho, trăng nằm trên cành liễu đợi chờ,...".  Nhạc và thơ của Hàn Mặc Tử mướt mát như nhung, nhẹ nhàng, lãng mạn như gió " Sao anh không về chơi thôn Vĩ; Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên; Vườn ai mướt quá xanh như ngọc; Lá trúc che ngang mặt chữ điền;...".

bai-tam-hoang-hau-goldenlifetravel

Nhà thơ tài năng Hàn Mặc Tử của phong trào thơ mới Việt Nam vào những năm thập niên 30's đã ra đi ở tuổi 28, khi tài năng đang ở đỉnh cao. Hàn Mặc Tử đã kịp để lại cho đời nhiều áng văn thơ hay, trong đó có các tập thơ nổi tiếng như: Gái Quê, Chơi Giữa Mùa Trăng, Đau Thương, Xuân Như Ý.

Du khách đến Quy Nhơn, ghé thăm mộ thi sĩ tài hoa bạc mệnh, mắc bệnh phong cùi - bệnh nan y thời đó bị xã hội xa lánh. Ngày nay, bênh này đã được chữa khỏi và được chữa miễn phí.

Mộ Hàn Mặc Tử nằm ở một vị trí rất đẹp, lưng dựa núi, mặt hướng biển, trên Đồi Thi Nhân

*****


Đi sâu vào khu du lịch Gềnh Ráng - Tiên Sa du khách sẽ bắt gặp một bãi tắm nhỏ, cát trắng muốt như pha lê đó là bãi tắm Tiên Sa, nước trong xanh màu ngọc bích. Dù đứng trên đồi cao hay xuống tận cùng mép nước thì biển luôn hiện ra trước mắt du khách. Du khách hãy tìm cho mình một vị trí trên đồi cao, chụp ảnh với toàn cảnh vịnh Quy Nhơn từ trên cao để thấy bãi cát cong cong hình vầng trăng khuyết, xa xa trên dãy núi vươn ra khơi là tượng Đức Thánh Trần vung gươm chỉ ra biển.

Gềnh Ráng - Tiên Sa nằm ngay trong thành phố, quyến rũ, dịu dàng như cô gái kiêu sa của Quy Nhơn. Người dân thành phố thường vào Gềnh Ráng - Tiên Sa, nhà hàng Hoàng Hậu thưởng thức mùi vị cà phê bên cạnh người thân, bè bạn, thư tháihướng về phía thành phố Quy Nhơn - phố biển bình yên bất kể ngày hay đêm. Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: