Gềnh Đá Đĩa Phú Yên


Gềnh Đá Đĩa Phú Yên, được xếp hạng di tích thắng cảnh Quốc Gia. Trên thế giới chỉ có 4 thắng danh thắng tương tự như Gềnh Đá Đĩa ở Phú Yên: bờ biển Đông Bắc Ireland với núi đá Giant’s Causeway, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera nổi tiếng của Tây Ban Nha, hay trong hang động Fingal ở đảo Staffa- Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc.

Gềnh Đá Đĩa phú Yên thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Gềnh Đá Đĩa, là danh thắng nổi tiếng đặc biệt, đẹp bậc nhất Việt Nam và thế giới.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ hoang sơ lạ mắt của những phíến đá chồng lên nhau, nằm ngăn nắp bên bờ mép nước. Đá màu đen tuyền như những đôi mắt sâu thẳm huyền bí kỳ ảo của thiên nhiên.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Gềnh Đá Đĩa nằm phía Bắc của thành phố Tuy Hòa. Du khách xuôi theo những con đường tỉnh lộ xuyên qua làng mạc và những cánh đồng màu mỡ của phú Yên khoảng 15 km từ quốc lộ 1A để đến với Gềnh Đá Đĩa.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Bạn sẽ vỡ òa cảm xúc khi trước mắt mở ra một không gian rực rỡ nhuốm màu huyền thoại. bạn sẽ háo hức bồi hồi đặt chân lên từng phiến đá đen tuyền của Gềnh Đá Đĩa mà ngỡ như đang đặt chân lên chốn thiên đàng hay bước vào một thế giới cổ tích.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Nhìn từ xa, Ghềnh Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ có bề rộng khoảng 50m và dài chừng 200m. Những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn chồng khít lên nhau như những chồng đĩa cao ngất. Cõ lẽ tên Gềnh Đá Đĩa cũng có hàm ý này. 

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Gềnh Đá Đĩa là món quà độc đáo của tạo hóa ban tặng nơi đây. Không thể hiểu được những phiến đá lăng trụ đen tuyền rắn chắc ấy có tự bao giờ mà đua nhau ra biển, vươn mặt đối diện với sóng tung trắng xóa, bình thản đứng giữa trời trong gió biển, mây ngàn,...  lặng lẽ nâng những dấu chân du khách.

tour-trong-ngay-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

Theo các nhà  khoa học, Ghềnh Đá Đĩa được tạo thành là kết quả núi lửa phun trào. Dung nham của núi lửa từ dưới lòng đại dương phọt lên tạo thành những dòng lửa đỏ rực rơi xuống biển gặp nguồn nước lạnh nên đông cứng lại, cùng với hiện tượng di ứng lực nên toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều tạo ra cảnh quan Gềnh Đá Đĩa tuyệt mĩ ngày nay.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Nhiều câu chuyện huyền thoại được thêu dệt cho cảnh tiên. Có người làng kể rằng một vị thần khổng lồ đã khéo léo sắp đặt những khối đá này lên nhau nhưng cũng nhiều người cho rằng nó tạo thành từ một kho báu biến thành đá. Mà có lẽ nó là một kho báu của thiên nhiên màu nhiệm đã ban tặng con người của Phú yên và việt Nam

ky-quan-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

Đến Ghềnh Đá Đĩa du khách bắt gặp những hình ảnh thân quen của đời sống ngư dân Việt Nam, những chiếc thuyền thúng nằm trên những phiến đá tựa như một bến đỗ bình an khi về xứ sở sau những chuyến ra khơi.

ghenh-da-dia-phu-yen-goldenlifetravel

Tour-bình-dinh-phu-yen-trong-ngay-goldenlifetravel

tour-phu-yen-genh-da-dian-goldenlifetravel

du-lich-phu-yen-ghenh-da-dia-goldenlifetravel

khach-goldenlifetravel-ghenh-da-dia

Gềnh Đá Đĩa hào phóng lặng lẽ đón hàng triệu lượt du khách đến với xứ Nẫu Nam trung Bộ Phú Yên và Bình Định. Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: