Eo Gió Bình Định


Eo gió Bình Định, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam, được giới trẻ ví là Jeju của Việt Nam. Eo gió là một vùng biển hoang sơ quanh năm lộng gió, là con đường ven biển dài quyến rũ nhận tay chơi ảnh mê khám phá. Không thể đến Eo Gió dù chỉ một lần trong cuộc đời.

Eo Gió Bình Định, địa danh nổi tiếng của Quy Nhơn, thành phố du lịch biển, nơi có nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ và thắng cảnh đẹp thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đến Quy Nhơn mà chưa ghé Eo Gió ở Nhơn Lý thì quả là một sự thiếu sót lớn.

tour-ky-co-eo-gio-goldenlifetravel-1900 599946

Ở Quy Nhơn ai cũng biết Eo Gió là nơi có cảnh đẹp kì vĩ lại còn hoang sở và xanh tươi, rất thích hợp cho những buổi picnic cùng bạn bè sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi hoặc du lịch Quy Nhơn.

Cách thành phố biển Quy Nhơn khoảng 20km về phía đông bắc, du khách qua cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài  gần 2,5 km, cây cầu hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng nối những làng chài Nhơn Hải, Nhơn Lý, Phù Cát với thành phố Quy Nhơn trở thành những vùng du lịch phát triển, nâng cao vị thế du lịch của Quy Nhơn, Bình Định.

Qua cầu Thị Nại, chạy dọc khu kinh tế Nhơn Hội, theo bảng chỉ dẫn đi Nhơn Lý,  rẽ phía phải theo con đường đại lộ rộng 8 làn đường, khoảng tầm 5km là tới được trung tâm xã Nhơn Lý. 

tour-ky-co-eo-gio-goldenlifetravel-1900 599946

tour-ky-co-eo-gio-goldenlifetravel-1900 599946

Quý khách nhìn thấy khu FLC Luxury Quy Nhon Resort, với cái cổng lớn hình đĩa bay. Quý khách rẽ phía tay phải chạy vào làng chài Nhơn Lý. Lòng vòng quanh xóm chài Nhơn Lý nhỏ xinh, quý khách sẽ tìm thấy Eo Gió phía biển.

Eo Gió kì vĩ bởi những rặng núi cao, nhiều hình thù kì lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió, quanh năm gió nghi ngút không bao giờ ngừng thổi. Có lẽ vì lộng gió nên nơi đây được người dân gọi là Eo Gió.

 Eo Gió nhìn từ trên cao như một con cá sấu khổng lồ đang nằm phủ phục, tư thế hướng mặt ra đại dương. Nhưng mỏm đá nâu đậm rắn chắc nhấp nhô, sắp đặt tự do đầy một bãi lớn nhỏ, vuông tròn nơi thành vách đứng, nơi thì như tấm phản, cái bàn, hay mỏm nhọn,... xếp ra đến mép nước. 

Eo gió, Nhơn Lý Quý nhơn, có một vùng đá viên tròn, nhọn đủ kiểu tạo thành một vệt rất đẹp. Du khách thường ra đây chụp hình cho gần nhất với thiên nhiên. Bãi đá này được người dân trong vùng gọi là đá đẻ, Đá tự sinh ra nên cho dù đá có bị lấy đi bao nhiêu thì bãi đá đẻ ở đây cũng không vơi đi, cứ đẻ đầy bãi như vậy. 

Quy Nhơn ngày nay có hội leo núi rất phát triển. Eo Gió là một điểm đến thường xuyên thú vị của nhóm leo núi và du khách. Từ đỉnh núi du khách có thể phóng tầm mắt thu trọn được đất trời bao la, thưởng thức vẻ đẹp lông lộng của đại dương xanh, những đường cong duyên dáng tuyệt vời của dãy núi đá Eo Gió ôm biển vào lòng.

Một cảm giác thấy mình nhỏ bé trước mẹ thiên nhiên. Khí trời thơm nhẹ dậy mùi mặn mòi của nước biển. đến đây, quên đi những lo toan bon chen của cuộc mưu sinh bên ngoài. Chỉ còn thấy biển và Gió

Nếu có thời gian, du khách hãy thong thả ngắm nhìn biển xanh trong, thả mình trên phiến đá nhắm mắt lại để cảm nhận tiếng thì thầm vang vọng của biển, tiếng gió rít nhẹ bên tai và thiền trong yên lặng của nội tâm mình.

Quý khách cũng có thể tìm một bãi cỏ mềm mịn để ngồi ngắm biển hoặc ghi lại bằng hình ảnh một tuyệt tác của thiên nhiên.

Du khách đến Eo Gió có thể thăm Tịnh Xá Ngọc Hòa sát bên, thăm làng chài Nhơn Lý, chùa Phước Sa - Ngôi chùa treo lơ lửng trên ngọn đồi trước biển ngoạn mục. Thả bộ trên con đường đắp trước biển. tại đây du khách thấy được cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người địa phương, một cuộc sinh bình dị thanh bình. Nếu bạn du lịch phượt, có thể xin tá túc tại chùa hoặc ở trong nhà dân.

tour-ky-co-eo-gio-goldenlifetravel-1900 599946

tour-ky-co-eo-gio-goldenlifetravel-1900 599946

– Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm Eo Gió là từ tháng 3 đến tháng 9, lúc này trời ít mưa , gió cũng không quá lớn. Thích hợp cho những buổi dạo chơi và chụp ảnh.

Đẹp nhất của Eo Gió là khi bình minh hoặc hoàng hôn , những ngày có mặt trời

* Giá vé thăm quan: 25000 vnd/ khách

* Tư vấn tour du lịch Quy Nhơn: 1900 599946/ 0913885400Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: