Đồi Cát Phương Mai


Không cần phải đi Du Bai để chiêm ngưỡng Sa Mạc Cát. Có một Sa Mạc Cát ngay trong lòng Quy Nhơn, xung quanh là đại dương xanh biếc. Đồi Cát Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý, Quy Nhơn. Ngày nay là một điểm đến thú vị của du khách.

Trước những năm 2006, Đồi Cát Phương Mai không được mấy người biết đến. Nó chỉ là một khối cát khổng lồ cao ngất nằm trơ trọi tách biệt với các vùng khác, bao quanh là đại dương mênh mông bên những xóm chài nhỏ của xã đảo Nhơn Lý.

doi-cat-phuong-mai-golden-life-travel

Cầu Thị Nại được xây dựng mang lại sự kì diệu đã làm thay đổi bộ mặt kinh tế, chính trị, xã hội, đời sống của Quy Nhơn, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội gần hơn với thành phố Quy Nhơn chỉ qua một nhịp cầu. Sự cách biệt lớn giữ thành phố và những làng chài nhỏ không còn, các em nhỏ không còn phải đi học bằng ghe, ngồi thuyền mất 2 tiếng đồng hồ và phải vào thành phố ở trọ để đi nhọc nữa. Nhờ cầu vượt biển Thị Nại với chiều dài gần 2,5 km bạn chỉ mất 20' đi xe máy sẽ đến với Quy Nhơn.

doi-cat-phuong-mai-golden-life-travel

 Đồi Cát Phương Mai cũng được nhiều du khách biết đến hơn. Sa Mạc Cát trở thành một điểm khác lạ thu hút những nhà lữ hành tìm tòi sản phẩm mới, sáng tạo ra những chương trình tour, tạo điểm đến mới mang lại nhiều giá trị trải nghiệm cho du khách. Đồi Cát Phương Mai trở thành một phim trường cho giới trẻ thích khám phá, chụp ảnh.

doi-cat-phuong-mai-golden-life-travel

doi-cat-phuong-mai-goldenlifetravel-team

Xã đảo Nhơn Hải, Nhơn Lý trở nên đông vui khi các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Quy Nhơn như  Golden Life Travel, Du Lịch Miền Trung, ... đã triển khai tour du lịch biển đảo và trượt cát tại Nhơn Lý, Nhơn Hải và Đồi Cát Phương Mai.

doi-cat-phuong-mai-goldenlifetravel-team

Đồi Cát Phương Mai trập trùng, đỉnh cao vút hấp dẫn, thách thức những bạn trẻ yêu thích môn thể thao trượt cát, chụp ảnh trên cát. Những cú nhảy tung người ngoạn mục, đẹp mắt đã làm mất ngủ không biết bao nhiêu nam thanh nữ tú để có những bức ảnh để đời.

doi-cat-phuong-mai-golden-life-travel

doi-cat-phuong-mai-goldenlifetravel-team

*****

Ngày nay cùng với tốc độ xây dựng, phát triển đô thị và nhà máy,... cát cũng đã sử dụng cho san lắp, trong xây dựng. Đồi cát bị thu hẹp dần, tour trượt cát Golden Life Travel tổ chức hàng ngày vào những năm 2012 - 2015 cũng thưa dần, nay chỉ dừng lại cho du khách chụp ảnh lưu niệm, đi chân trần trên cát trắng phau, mịn màng xoa nhẹ những huyệt đạo dưới lòng bàn chân, lưu giữ lại những bức ảnh tuyệt đẹp nhất là lúc hoàng hôn hay bình minh buôn xuống, răc những tia nắng vàng ươm trên Đồi Cát Phương Mai...

du-lich-quy-nhon-binh-dinh-cung-goldenlifetravel

*****

Thời gian sẽ làm thay đổi rất nhiều thứ. Sông Biển có thể  bị bồi lấp thành những đồng lúa, nương dâu. Đồi Cát Phương Mai có thể bị san phẳng và xây dựng thành những tòa nhà cao tầng hay khu công nghiệp,...vào một ngày nào đó.

Đồi Cát Phương Mai nơi du khách đã từng đi xuyên qua những rặng phi lao, leo lên đến đỉnh cao nhất để trượt xuống với độ cao gần 100 m là nơi rất đẹp để trải nghiệm.

Đồi Cát Phương Mai mĩ miều mà có thể một thời gian nữa Đồi Cát chỉ còn trên những bức ảnh kỉ niệm trong album hoặc trong clips của chúng tôi và một số khách yêu du lịch đã đặt chân đến nơi này.

Chúng tôi luôn mong muốn bạn lưu lại những kỉ niệm, những bức ảnh đẹp tại Sa Mạc Cát ở Đồi Cát Phương Mai.Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: