Bãi tắm Hoàng hậu: Vẻ đẹp nên thơ hiếm có


Nổi tiếng là một trong những địa danh đẹp nhất Quy Nhơn, bãi tắm Hoàng hậu với phong cảnh hữu tình khiến du khách không nỡ rời bước.

Bãi tắm Hoàng hậu nằm trong khu du lịch Ghềnh Ráng - Tiên Sa, cách trung tâm TP Quy Nhơn hơn 2km. Đi dọc con đường Hàn Mặc Tử, qua khu resort Hoàng Gia, du khách sẽ đến dốc Mộng Cầm - con đường dẫn lên lầu ông Hoàng xưa (nay chỉ còn phế tích) và cũng là nơi được chọn đặt mộ phần của thi sĩ Hàn Mặc Tử. Dưới con dốc là bãi tắm Hoàng hậu và bãi Tiên Sa với những câu chuyện vô cùng lãng mạn về tình yêu.

Nơi đây, những năm đầu thế kỷ XX đã được vua Bảo Đại chọn làm địa điểm xây khu nhà nghỉ mát và sân thể thao, cũng là nơi có những hòn đá trứng khổng lồ được chọn làm bãi tắm riêng cho Nam Phương Hoàng  hậu.

Bãi tắm vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ, với những con sóng trắng ngày đêm vỗ bờ dào dạt. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm khung cảnh trời nước hòa làm một trong xanh tuyệt đẹp mà phóng tầm mắt ra xa sẽ nhìn được trọn cảnh bãi biển hình vòng cung đặc biệt của Quy Nhơn.

Vui chơi, chụp ảnh trên những phiến đá tròn của bãi tắm là một trải nghiệm mới lạ và thú vị. Đặc biệt nước ở đây rất trong và sạch dù mỗi ngày có hàng ngàn du khách ghé thăm.

Đến Bình Định, du khách đừng quên dạo bước dốc Mộng Cầm, thăm khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa và ngắm hoàng hôn phủ màu vàng son xuống “dinh Hoàng, bãi Hậu”.Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.
Tags: