Tết Đoan Ngọ với Quy Nhơn

Tết Đoan Ngọ với Quy Nhơn vui nhất thời ddierm buổi trưa, kéo dài từ 11h30 đến 13h00. Nhưng vui nhất khoảng từ 12h00-12h30. Tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ các nước Đống Á như Việt Nam, Triều Tiên, Đài Loan và Trung Quốc. Còn gọi là Tết Diệt sâu bọ hay Tết Đoan Dương. Đây là một thời khắc ngắn giữa ngọ mà dương khí mạnh nhất trong năm.

bien-quy-nhon-tet-doan-ngo2018-goldenlifetravel

Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn.

Ngày Tết Đoan Ngọ vui nhất là ở nông thôn. Ngày diệt sâu bọ đúng nghĩa cho mùa màng tốt tươi, cây cối đâm chồi nảy lộc. Mọi người trong làng chuẩn bị mâm cúng ông bà, trời đất vào buổi trưa, nhưng có lẽ họ chuẩn bị công phi từ ngày hôm trước hoặc buổi sáng. Mâm cúng mỗi nơi mỗi khác nhau nhưng chính vẫn là hoa quả, và sản vật làm từ gạo và nếp như xôi, chè, bánh tro, rượu nếp, bánh trôi nước, chè hạt kê,...

Tôi còn nhớ thời còn học phổ thông, cứ Tết Đoan Ngọ là về quê Phù Mỹ, suốt ngày Đoan Ngọ chúng tôi bận rộn đến hết mọi nhà cô bác trong họ để hưởng lộc xôi - chè - bánh tro- bánh ít, ... Nhiều nhất vẫn là món mít, xoài ... và cả bột nhứt chấm mắm nhĩ, Giờ nghĩ lại cũng chảy nước miếng,... Chẹp, chẹp, chep,...

tet-doan-ngo-tren-bien-quy-nhon-goldenlifetravel

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, người trong làng qua lại và mời nhau cùng thưởng thức đồ cúng, xôi chè và các loại trái cây để giao lưu, trò chuyện nói về những ước mơ hy vọng và kế hoạch cho kỳ mùa sắp tới,...

Với người Việt Tết Đoan Ngọ để xua đi xuôi xẻo, mang lại may mắn cho gia đình, người thân.

tet-doan-ngo-tren-bien-quy-nhon-goldenlifetravel

Tết Đoan Ngọc mọi người đều dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để xua đuổi tà phí, mong cho sinh khí đến với gia đình: Đưởi cái cũ không tốt đi để đón vận may đến.

Thời điểm mùng 5 tháng 5 âm lịch cũng là thời điểm cây cối mùa màng hoa quả đâm chồi nảy lộc. 

Các gia đình Việt Nam giàu nghèo cũng đều cúng ông bà trời đất một mâm cúng đầy hoa trái và chè xôi để cầu khấn cho sức khỏe gia đình xua đi bệnh tật và thu về hạnh phúc tốt tươi.

Tết Đoan Ngọ với người Quy Nhơn vui nhất trên biển. Bắt đầu từ 11:30 mọi người đã dần dần đổ về biển. Đông nhất khoảng 12:00 - 12:30 biển nghẹt người. Trẻ con, người lớn, gia trẻ gái trai đều ra biển để tắm, ngâm biển, hưởng trọn thời vận  sẽ dương khí mạnh nhất trong năm. 

Quan niệm của người dân Quy Nhơn đi tắm biển để tẩy trừ mọi xuôi xẻo, bệnh tật, nhất là các bệnh ngoài da, xương khớp,...

tet-doan-ngo-2018-bien-quy-nhon-goldenlifetravel

Gian dân với niềm tin rằng nếu vào mùng 5 tháng 5 chúng ta hoạt động thể lực ngoài trời nhiều ( khoảng 3 tiếng buổi sáng thì sẽ hấp thụ được khí lành của trời đất và một năm sẽ mạnh khỏe, may mắn.

Vào ngày này gia đình từ trẻ con đến người già đến nô nức ra biển như một ngày hội lớn. hàng năm người dân Quy Nhơn chờ tết mùng 5 như một niềm vui nô nức.

Dưới đây là những hình ảnh Golden Life Travel đã ghi lại trên biển Quy Nhơn trong ngày mùng 5 Tết Đoan Ngọ

Tư vấn du lịch Quy Nhơn chuyên sâu:

Hotlines: 19002659/ 0256 3813959

0913885400/ 0913 611980

tet-doan-ngo-tren-bien-quy-nhon-goldenlifetravelTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.