Những Lý Do Bạn Nên Đến Quy Nhơn Hè 2018

Những lý do bạn nên du lịch Quy Nhơn hè 2018 nắng nóng. Quy Nhơn là thành phố nhỏ, xinh xắn vừa đủ cho bạn trải nghiệm trong vài ngày. Bạn tha hồ tắm biển. Biển giúp làm dịu lại những ngày hè oi bức. Ăn uống Quy Nhơn rất ngon, tha hồ trải nghiệm mà không sợ hết tiền. Có thể nói Quy Nhơn là Việt Nam thu nhỏ. Lịch sử, văn hóa, ẩm thực vô cùng độc đáo mà bạn không thể không đến trong cuộc đời.

VÀI NÉT CƠ BẢN  VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ CÁI TÊN QUY NHƠN

Miền đất Quy Nhơn ngày nay thuộc về Đại Việt từ năm 1471, sau chiến thắng của Vua Lê Thánh Tông với Chăm pa, mở mang bờ cõi về phía Nam. Vùng đất Quy Nhơn, thủ phủ Chăm-pa đã được sáp nhập vào phủ Hoài Nhơn, tức Bình Định Ngày Nay.

 Năm 1602, Chúa Nguyễn Hoàng đổi phủ Hoài Nhơn thành phủ Quy Nhơn, tên gọi Quy Nhơn đã ra đời từ đấy. Đến nay 2018  Quy Nhơn đã có lịch sử 416 năm.

non-ngua-phu-gia-goldenlife-travel

Quy Nhơn có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội thuận lợi dễ phát triển, có đầy đủ mọi thứ ưu đãi của tự nhiên, có rừng, biển, sông, núi, đầm, đồng bằng, trung du,... có cảng biển, cảng hàng không, đường sắt bắc nam đi qua ga Diêu Trì, Đường bộ qua quốc lộ 1A bắc nam và quốc lộ 19 nối Bình Định với tây Nguyên, quốc lộ 14D,....Quy Nhơn đang cất cánh vì du lịch, dịch vụ và kinh tế.

 Quy Nhơn phát triển tương đối nhanh thời xưa do ảnh hưởng của nền công nghiệp phương tây vào Việt Nam khoảng thế kỉ XIX.
Ngày 20/10/1898 Vua Thành Thái cho ra chỉ dụ thành lập thị xã Quy Nhơn.

Thời bấy giờ, thuyền buôn các nước ngoài như Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản,...thường ra vào thương cảng Nước Mặn - Tuy Phước ngày nay. Người phương tây gọi Quy Nhơn là Quignin, người Trung Hoa gọi Quy Nhơn là Tân Châu.

thap-doi-champa-golden-life-travel

Quy Nhơn là đô thị cấp tiến, có đời sống văn hóa  phong phú, do được giao lưu văn hóa với nhiều nước Á, Âu qua con đường vận chuyển thương mại hàng hải. Cùng với thương mại, các giáo sĩ phương tây đến Quy Nhơn và truyền đạo Thiên Chúa Giáo vào Việt Nam. Nhu cầu có chữ viết để thuận tiện giao thương mua bán thương mại trở nên cấp bách, chữ quốc ngữ cũng ra đời từ đó.

thap-banh-it-goldenlife-travel

Quy Nhơn - cái nôi của chữ Quốc ngữ, khởi nguồn từ vị giáo sĩ người Pháp Alexandre de Rhodes đã Latin hoá Tiếng Việt vào giữa thế kỉ XVII. Sau đó, chữ Quốc ngữ được định chế từ thế kỉ XIX với công trình từ điển của Giám mục Bá Đa Lộc.  Sự hình thành, phát triển chữ quốc ngữ đã giúp Việt Nam, một nước thuộc địa nghèo nàn lạc hậu rút ngắn khoảng cách, tốc độ trong việc tiếp cận những nền tri thức văn minh của thế giới.

thanh-do-ban-co-do-champa-goldenlife-travel

Quy Nhơn -  Bình Định đã đóng góp cho tiến trình phát triển chữ quốc ngữ từ Đô Thị Nước Mặn - Tuy Phước, còn lưu giữ ký ức qua xưởng in tại Tiểu chủng viện Lòng Sông. Tiểu chủng viện Lòng Sông tựa khung trời tây ngay trong lòng xứ Nẫu Bình Định, một công trình kiến trúc nhà thờ Pháp cổ - đã từng là một trong 3 nhà in chữ Quốc ngữ đầu tiên của nước ta, 2 nhà in kia ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày nay.

tieu-chung-vien-long-song-goldenlife

Tiểu chủng viện Lòng Sông đã đang được tu sửa để đón lễ  ki niệm 400 năm Tiểu Chủng Viện Lòng Sông và Đô Thị Nước Mặn vào năm nay 2018.

Du lịch Bình Định Quy Nhơn có những gì đặc sắc?

Những câu hỏi ghi chép lại trong cẩm nang du lịch Quy Nhơn như du lịch Bình Định có gì hay du lịch Bình Định nên đi đâu được khá nhiều người quan tâm và muốn tìm kiếm câu trả lời. Quy nhơn

=> Có quá nhiều dấu dấu ấn đặc sắc của cha ông thời mở nước. sát nhập Champa vào Đại Việt, mở rộng nước Việt về phía Nam

=> Đất hai Vua: cố đô xưa của Champa và Tây Sơn huyền thoại: Thành Đồ Bàn, Thành Hoàng Đế

=> Cái nôi của chữ quốc ngữ

=> Nhiều đền tháp cổ: Tháp Bánh Ít, Tháp Dương Long, Tháp Đôi, Tháp Cánh Tiên, Tháp Phú Lốc, Tháp Bình Lâm, tháp Thủ Thiện.

=>Thương cảng xứ Đàng Trong tại Đô Thị nước Mặn Xưa

=> Nhiều Làng võ, Võ đường

=> Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Bài Chòi. Ngoài ra có hát Tuồng ( hát Bộ ), hò Bã Trạo, Võ cổ truyền Bình Định

=> Nhiều bãi biển thiên thần thu hút du khách:

- Kỳ co, Eo Gió, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Vịnh Quy Nhơn, bãi Bàu, bãi Bàng, bãi Xếp, bãi Biển Lộ Diêu, bãi biển Trung Lương,...

du-lich-he-2018-quy-nhon-golden-life-travel

bien-mua-he-goldenlifetravel2018

=> Ẩm thực ngon và rẻ, mang phong cách cung đình, nhưng cũng rất mộc mạc, bình dị của người dân quê một nắng hai sương

am-thuc-binh-dinh-golden-life-travel

=> Người dân hiền lành thân thiện 

Chúc bạn có những trải nghiệm du lịch Quy Nhơn hè 2018 lý thú

Tư vấn du lịch quy Nhơn chuyên sâu: 0913611980/ 0913885400Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.