DU LỊCH NGA: SÂN BAY QUỐC TẾ SHEREMETYEVO

Sân bay quốc tế Sheremetyevo (tiếng Nga: Шереме́тьево) (IATA: SVO, ICAO: UUEE), là một sân bay quốc tế phục vụ Matxcova, Nga. Đây là trung tâm vận chuyển hành khách của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot.

Moscow có các sân bay sau: Sân bay quốc tế Domodedovo là sân bay hàng đầu tính về lưu lượng máy bay hoạt động và lượng khách phục vụ, Sân bay Sheremetyevo xếp thứ nhì, với Vnukovo xếp hàng thứ 3. Mã IATA cho sân bay Sheremetyevo, Domodedovo và Vnukovo là MOW.

Sân bay quốc tế Sheremetyevo được mở cửa ngày 11/8/1959; chuyến bay quốc tế đầu tiên là vào ngày 1/6/1960 đến Berlin (Sân bay Schönefeld). Sheremetyevo-1 (được sử dụng cho các tuyến nội địa) được mở cửa vào ngày 3/11/1964.

Sheremetyevo-2 là cửa ngõ cho phần lớn du khách nước ngoài được mở cửa ngày 1/1/1980 để phục vụ cho Olympics Matxcova. Sheremetyevo-2 là nhà ga rộng hơn trong hai nhà ga và là điểm đi và đến cho các chuyến quốc tế. Các chuyến bay đến các thành phố Nga và các chuyến thuê bay xuất phát từ Sheremetyevo-1. 

Không có kết nối đường sá giữa 2 nhà ga, thực ra chúng là 2 sân bay riêng sử dụng chung khu đường băng. Kiểu cấu trúc này trên thế giới thì hơi khác thường. Sân bay Perth ở Tây Australia là một thí dụ khác về kiểu bố trí này. Năm 2005, sân bay này phục vụ 12 triệu khách, chiếm 1/4 lượng hành khách hàng không ở Nga, chiếm 60% hành quốc tế đến Nga.

Hai đường cất hạ cánh của sân bay đang được nâng cấp, bao gồm mở rộng và rải lại bề mặt. Chính quyền thành phố Moscow đã giành đất để xây dựng một đường băng thứ 3 sau này.

ĐẶT TOUR DU LỊCH NGA GIÁ TỐT NHẤT: MOSCOW - SAINT PETERSBURG

Chi tiết về sân bay quốc tế Sheremetyevo


Mã Công ty chuyên chở hàng không quốc tế (International Air Transport Association): SVO

Vị trí:

Vĩ độ 55.9728

Kinh độ 37.4147

Sân bay cách Moscow 29 km (18 dặm) về phía tây bắc

Địa chỉ

Moscow 103340, Russian Federation

Mã quốc gia: 7

Điện thoại: (495) 578 9101 hoặc 232 6565 (Thông tin chuyến bay)

Website: www.sheremetyevo-airport.ru

Số nhà ga: 2

Giờ: GMT + 3 (GMT + 4 từ chủ nhật cuối cùng của tháng 3 đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10)

Di chuyển giữa các nhà ga: Xe buýt công cộng, xe buýt tốc hành, taxi giá cố định và tàu tốc hành sẵn sàng chuyên chở giữa hai nhà ga Sheremetyevo (mất khoảng – 15 phút).

Chỉ dẫn đường: Con đường chính di đến sân bay là Leningradskoe Hwy, từ Moscow đi theo xa lộ M10.

Bãi đậu xe: Có bãi đậu xe ngắn hạn gần với cả hai nhà ga

Thuê xe: Các công ty bao gồm Avis, Dollar, Hertz, Mosrentservice và Sixt.

ĐẶT TOUR DU LỊCH NGA GIÁ TỐT NHẤT: MOSCOW - SAINT PETERSBURG

Giao thông công cộng

Đường sắt: Tàu Aeroexpress  giờ kết nối trực tiếp đến sân bay Sheremetyevo tới ga Belorussky. Một con đường kết nối với Trạm Matxcova Savyolovsky với Trạm Lobnya, từ đó chuyển qua tàu tốc hành để đến sân bay (hành trình thời gian – 20 phút)….

Xe buýt: xe buýt hạng thường chạy 24 giờ một ngày đến Moscow từ trạm xe buýt bên ngoài Nhà ga 1 và trạm xe buýt của ga đến của nhà ga 2. Xe buýt 851 đi vào metro Rechnoi Vokzal và xe buýt 817 đi vào metro Planernaya.

Xe khách :  Xe khách chạy giữa sân bay và trung tâm nhà ga sân bay Matxcova(Moscow Central Air Terminal), nằm giữa Dinamo và các trạm tàu điện ngầm Aeroport.

Taxi: Có Taxi đi Matxcova trong 24 giờ 1 ngày từ ga đến của nhà ga 2 và bên ngoài nhà ga 1, hành khách nên tự bắt taxi và trả giá.

Bàn thông tin và giúp đỡ: Quầy thông tin nằm trong sảnh chính và cung cấp thông tin chuyến bay (tel: (495) 232 6565) và thông tin về sân bay và về vận chuyển đến thành phố.

Intourist có đại diện trong nhà ga 2 và có thể cung cấp thông tin du lịch (số điện thoại: (095) 578 5971).

Tiện nghi sân bay:

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Sân bay này cung cấp các ngân hàng và quầy đổi ngoại tệ, và các máy ATM có sẵn trong nhà ga 2 trong cả hai khu vực ga đến và ga đi.

Aerosot cung cấp dịch vụ fax, điện thoại quốc tế và photocopy. Có bưu điện trong cả hai nhà ga.

Ăn uống: có nhà hàng và quầy bar tại hai nhà ga

Mua sắm: Cửa hàng có tại hai nhà ga và cửa hàng miễn thuế có tại sảnh đi và sảnh đếnHành lý: Xe đẩy có thể thuê tại sảnh đến của nhà ga 2. Cũng có dịch vụ khuân đồ.. Quầy hành lý thất lạc có ở nhà ga 2.

Các tiện nghi khác: Sân bay này có một tiệm làm tóc, hiệu thuốc, văn phòng y tế và cơ sở chăm sóc em bé. Có các cơ quan du lịch trong cả hai nhà ga.

Hội nghị và kinh doanh: Sân bay có 1 trung tâm kinh doanh tại nhà ga 2, cung cấp điện thoại, fax và dịch vụ hội nghị. Novotel Moscow Sheremetyevo Airport (tel: (495) 626 5900; www.accorhotels.com) có 9 phòng họp cung cấp fax và photocopy, có cả truy cập internet nữa.

Thiết bị dành cho người khuyết tật: Sân bay này không cung cấp nhiều tiện nghi cho các du khách khuyết tật, mặc dù xe lăn có thề sắp xếp để di chuyển từ máy đến nhà gaHành khách cần xe lăn và giúp đỡ đặc biệt cũng nên liên hệ với các hãng hàng không cá nhân trước khi đi du lịch

Khách sạn: Novotel Moscow Sheremetevo Airport (tel: (495) 626 5900; www.accorhotels.com) và  Sheremetevo-2 Hotel (tel: (495) 578 5753) có vị trí gần sân bay.

ĐẶT TOUR DU LỊCH NGA GIÁ TỐT NHẤT: MOSCOW - SAINT PETERSBURGTham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.