7 điều không nên đi du lịch ngày lễ, 3 điều nên và 4 giải pháp 19002659

Lễ 30/4 sắp đến, bạn đã có kế hoạch du lịch cho mình chưa? Nên đi du lịch vào ngày lễ hay không nên là một vấn đề luôn gây tranh cãi. Bạn nghĩ "nên" cũng đúng, vì bạn nhìn thấy rất nhiều điều tuyệt vời khi đi du lịch vào mùa đại lễ. Bạn cho rằng "không nên" đi du lịch vào ngày lễ cũng đúng, vì bạn nhìn thấy nhiều điều bất lợi khi mà ai cũng đổ xô đến các điểm du lịch.

Vậy đúng hay không đúng không quan trọng. Quan trọng là cách nhìn của bạn về một sự việc. Khi bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ lớn lên.

Theo tôi, đúng sai không quan trong, quan trọng bạn muốn gì!

30/4 năm nay được nghỉ 4 ngày, đó là dịp tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi, gần gũi bên gia đình, hoặc làm những gì bạn muốn mà ngày thường bận rộn bạn chưa kịp làm. Đi du lịch quả là một điều tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng muốn đi vào ngày lễ.

7 lý do không nên du lịch ngày lễ:

1/ Các điểm tham quan đông đúc, quá tải: 

- Điểm du lịch nào mà bạn nghĩ đến thì nhiều người khác cũng có thể nghĩ đến.

- Tất cả mọi người đều tranh thủ ngày nghỉ để đi đâu đó thay đổi không khí, nghỉ ngơi, có thể không được như mong muốn khi bạn rơi vào một chốn đông người quá mức, huyên náo quá mức khiến bạn không được nghỉ ngơi theo cách bạn muốn.

- Bạn có thể rơi vào những điểm thăm quan đông nghẹt, sẽ phải chờ đợi, các  nhân viên phục vụ mệt mỏi khiến bạn không thể nhận được sự chào đón như thượng khách. Bạn cũng mệt mỏi kéo theo, khiến cho những ngày nghỉ ngơi của bạn không trọn vẹn.

2/ Phương tiện vận chuyển giá cao, quá tải:

- Các chuyến bay, chuyến tàu, chuyến xe đều cố gắng phục vụ hết công suất để kiếm tiền. Dịch vụ ngày lễ thì bạn đừng mong chờ nhận giá rẻ hay khuyến mãi. Nếu bạn không bị tăng giá là may lắm rồi. Đa số các dịch vụ đều tăng giá để giảm tải, giảm áp lực số đông mà vẫn khó giảm được.

- Những sân bay, ga tàu, bến xe đông nghẹt, dịch vụ vội vã, ... Tình trạng khan hiếm, tăng giá, ... khiến bạn phải chi tiêu vượt dự toán.

3/ Khách sạn hết phòng, tăng giá

- Nhu cầu tăng vào dịp 30/4 nên các khách sạn đồng loạt tăng giá. Thành phố du lịch càng nóng, càng nổi thì tỉ lệ tăng giá càng cao.

4/ Dịch vụ kém:

- Với tất cả những lý do nói ở trên như đông đúc, quá tải thì dịch vụ kém là điều đương nhiên bạn phải ' thông cảm". Lượng khách du lịch dịp lễ thường tăng gấp 3-5-7 lần thì lấy đâu nhân viên mà phục vụ. Và nếu có thuê nhân viên thời vụ thì sự quá tải khủng khiếp cũng nằm ngoài sức chịu đựng của cơ sở vật chất và con người nên nhân viên phục vụ không thể chăm chút khách  như lẽ ra họ phải được hưởng nếu không phải là dịp lễ.

5/ Chặt chém:

- Một số khách sạn tranh thủ tăng giá, các nhà hàng, quán xá, điển giữ xe vui chơi, hàng rong, hàng dạo cũng tranh thủ tăng giá, người bán thì cho rằng một năm chỉ có một ngày đại lễ 30/4 để kiếm tiền. Người mua thì nghĩ một năm có ngày lễ, đã đi chơi cũng ráng chấp nhận, phải tiêu chứ biết làm sao, lỡ rồi.

6/ Bực bội, mệt mỏi, chờ đợi

- Khách hàng là thượng đế, nhưng không phải trong dịp lễ nhé.

- Vì đông quá, bạn cũng phải chấp nhận xếp hàng và chờ đợi cho dù mệt mỏi.

- Tất cả đều phải chờ từ check in, check out, đến khâu ăn uống, hay vào các điểm tham quan,... tất tật tật các dịch vụ đều phải chờ đợi, nên nếu đi du lịch vào ngày lễ hãy chuẩn bị thêm thức ăn nguội mang theo, nước uống, mũ mão, ... cho việc phải chờ lâu. Đừng kêu ca chỉ làm bạn thêm mệt mỏi và chuốc bực vào thân mà thôi.

7/ Không an toàn

Sự không an toàn có thể xảy ra, do đám đông hỗn tạp. Có thể tình trạng móc túi hay của cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển, điểm thăm quan quá áp lực, quá tải, sự mệt mỏi của nhân viên phục vụ, rồi vẫn đề lựa chọn, chế biến thực phẩm,... khiến cho an ninhm an toàn có thể có rủi ro

LÝ DO NÊN ĐI DU LỊCH NGÀY LỄ

1/ Không khí vui lễ hội, nhiều hoạt động

- Đó là thời điểm vui nhất, mọi người cùng được nghỉ nên không khí lễ hội càng tuyệt hơn, có nhiều hoạt động của trung ương, địa phương và các cơ sở kinh doanh được tổ chức, nỗ lực tạo ra nhiều sự kiện vào dịp đông đảo để thu hút sự chú ý của du khách, quảng bá văn hóa, phong tục, ẩm thực,...

2/ Các thành viên gia đình cùng được nghỉ ngơi

- Là dịp cả gia đình, cơ quan, bạn bè đồng loạt được nghỉ lễ, đi du lịch cùng nhau, cơ hội để cùng vui vẻ bên nhau, hiểu và gần gũi nhau hơn, xóa tan những hiểu nhầm, phiền muộn căng thẳng trong cuộc sống, công việc thường ngày.

3/ Làm giàu trải nghiệm

- Nếu có dịp để đi, hãy đi thật nhiều cho dù là lúc đông hay vắng người,... Tất cả mọi dịp điều là những cơ hội quý giá để trải nghiệm, làm giàu vốn sống và phát triển kỹ năng của bạn. Một trong những kỹ năng tuyệt vời là ứng phó với bất kỳ hoàn cảnh không mấy dễ chịu và biến nó thành một kỉ niệm không thể quên.

GIẢI PHÁP DU LỊCH NGÀY LỄ:

1/ Chuẩn bị và có kế hoạch sớm nhất có thể

- Việc chuẩn bị sớm và đặt dịch vụ sớm giúp cho chuyến đi của bạn chủ động và có  nhiều lựa chọn tốt hơn

2/ lựa chọn Free & Easy tour

- Có thể chọn một nơi đẹp, lãng mạn, đủ yên tĩnh để trốn ở đó cùng thiên nhiên bên cạnh những người thân của bạn. Hãy liên lạc với một công ty lữ hành uy tín tại điểm đến hoặc tại nơi bạn sống để mua Free & Easy tour và được tư vấn. ( Mua vận chuyên và phòng khách sạn thôi )

3/ Mua tour của một công ty lữ hành chuyên nghiệp

- Để đảm bảo lợi ích và tránh những rủi ro quá tải vào ngày lễ bạn nên đi theo tour. Các công ty lữ hành đều có đối tác làm ăn lâu dài nên chắc chắn nếu bạn chọn cùng một tiêu chuẩn chất lượng thì đi theo tour giá sẽ rẻ hơn, chất lượng đảm bảo hơn. Ngoài ra bạn đỡ phải mất thời gian chuẩn bị, lo lắng. Việc của bạn là thưởng thức sự lý thú hành trình của chuyên gia.

4/ Học hỏi và mở rộng mối quan hệ

- Nếu đi theo tour bạn có thể có thêm nhiều bạn mới đi cùng, bạn có thêm những kỉ niệm mới và có thể là những mối quan hệ tốt đẹp. Bạn được chăm sóc và học hỏi kiến thức kinh nghiệm từ hướng dẫn viên du lịch - người sẽ giúp bạn hiểu hơn về điểm đến và những các điều khác nữa.

Tổng đài tư vấn chuyên nghiệp - Golden Life Travel

Tư vấn 19002659 / 0256 3813959/ 0931923889Tham khảo thêm: Tour du lịch trong ngày Quy Nhơn Bình Định | Tour dài ngày tại Quy Nhơn | Tour Quy Nhơn  | Tour Bình Định  | tour du lịch quy nhơn.