Giải Pháp Du Lịch Hoàn HảoGiải Pháp Du Lịch Hoàn Hảo
Forgot password?

HUYỀN THOẠI CỐ ĐÔ CHĂM PA, TÂY SƠN TAM KIỆT

HUYỀN THOẠI CỐ ĐÔ CHĂM PA, TÂY SƠN TAM KIỆT

“ Về Thăm Thành Cổ Đồ Bàn

Đảo Xanh-Biển Biếc-Tháp Vàng níu chân”

Ghép Khách – Khởi hành thứ năm hàng tuần – 4 Ngày 3 Đêm ( trừ lễ, tết)

GÍA TOUR: Liên hệ sớm để được giá tốt nhất

– Thành phố biển Quy Nhơn bình yên – Thủ của nơi từng là Kinh Đô của Vương Quốc Champa – còn lưu dấu Thành Cổ Đồ Bàn, đền tháp, chùa chiền ngàn năm rêu phong đổ bóng…
Miền đất “địa linh sinh nhân kiệt” Bình Định, quê hương của người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ, là chiếc nôi của nghệ thuật Tuồng Đào Tấn (hát bội), nghệ thuật Diễn Xướng Bài Chòi Cổ dân gian, là điểm hẹn gặp gỡ, tìm cảm hứng sáng tác của biết bao tao nhân mặc khách, trong đó không thể không nhắc đến Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Trịnh Công Sơn,
Điều có lẽ bạn chưa biết rằng chính tại miền đất này chữ quốc ngữ được hình thành thông qua quá trình giao thoa văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo trong thời kỳ thương mại hàng hải từ cuối thế kỷ XV đến cuối thế kỷ XVI giữa Chăm pa, Đại Việt, Ấn Độ, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Trung Hoa, … tại Thương Cảng Nước Mặn.
Được mệnh danh “đất võ-trời văn”, Quy Nhơn- Bình Định sở hữu nhiều di tích lịch sử chứa đựng những bằng chứng khảo cổ phong phú, được xếp hạng cấp quốc gia và bảo tồn.
Công ty Golden Life Travel tự hào  mang đến cho du khách những trải nghiệm bổ ích, lý thú qua những chuyến du lịch Về Miền Cố Đô Huyền Thoại.

NGÀY 01: ĐÓN KHÁCH – QUY NHƠN CITY TOUR (Ăn Trưa, Tối)

Sáng: Xe và hướng dẫn viên Golden Life Travel  đón Quý khách sân bay Phù Cát chuyến bay sáng, sau đó đưa quý khách về KS nhận phòng (nếu có, vì giờ nhận phòng là 14:00).
Ăn Trưa tại nhà hàng trong TP. Sau bữa trưa, quý khách về nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
14:30 Quý khách thăm quan:

hanmactu


• Thăm quan” KDL Ghềnh Ráng Tiên Sa – Dốc Mộng Cầm, Đồi Thi Nhân, viếng mộ Hàn Mặc Tử, thăm Bãi Tắm Hoàng Hậu, Bãi Tắm Tiên Sa. Qúy khách đuợc nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp tài hoa của thi sĩ Hàn Mặc Tử – Một của đời ngắn ngủi như đã kịp lóe sáng trên nền trời thơ ca Việt Nam và sống mãi trong lòng công chúng yêu thơ Hàn. 
• Quý khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển Quy Nhơn từ trên cao.

AH9


Cảnh Biển Quy Nhơn nhìn từ Đồi Ghềnh Ráng

 

Nhà Thờ Chánh Tòa Quy Nhơn ( Nhà Thờ Nhọn )

Nhà Thờ Chánh Tòa Quy Nhơn ( Nhà Thờ Nhọn )

• Thăm quan Tháp Đôi – cụm tháp với 02 ngọn tháp cổ có lối kiến trúc Angkor, được xây dựng từ thế kỷ thứ XII nằm trên bình diện phẳng ngay trong lòng thành phố Quy Nhơn.

tham-thap-co-quy-nhon-1

• Quý khách thưởng thức bữa tối sau đó về KS tự do nghỉ ngơi & khám phá Quy Nhơn sôi nổi về đêm.

NGÀY 02: TÂY SƠN TAM KIỆT – THÀNH CỔ ĐỒ BÀN (Ăn Sáng, Trưa)

• Quý Khách ăn sáng tại khách sạn. 
• 07:30 Khởi hành đi Tây Sơn tham quan:
• Viếng Đàn Tế Trời Đất – Vùng Long Mạch của Bình Định và Việt Nam. Tương truyền nơi đây xưa kia Nguyễn Nhạc được trời đất ban cho Ấn Tín Thiên Tử trị vì thiên hạ – Lý giải điều kỳ lạ về gia đình thường dân có hai người con trai xưng Vua và 01 xưng Vương.

ĐÀN TẾ TRỜI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH
Tham quan Bảo Tàng Quang Trung Viếng Đền Thờ Tây Sơn Tam Kiệt. Dâng hương lên Tây Sơn Tam Kiệt và các văn quan, võ tướng Tây Sơn.

BTQT

Quý Khách cầu nguyện đường học hành, quan trường, sự nghiệp đỗ đạt thăng tiến rất linh thiêng. 9 Pho tượng quần thần Tây Sơn dát vàng được đúc với tỷ lệ 1:1 do ông Huỳnh Phi Dũng, người con của Quê Hương Bình Định – Là chủ nhân của Đại Nam Quốc Tự hiến cúng. Chiêm ngưỡng Giếng Nước Xưa; Cây Me Cổ Thụ hơn 300 năm tuổi – Những kỉ vật trong vừờn nhà của ba anh em Tây Sơn được lưu giữ trân trọng đến ngày nay. Quý khách uống một hớp nước nguồn đá ong trong mát tinh khiết, rửa mặt, vuốt lên đầu cho khai minh khai trí, lấy chút nhuệ khí linh thiên của Tây sơn Tam Kiệt, thể hiện chút lòng thành với những người Anh Hùng Áo Vải Tây Sơn.

GIẾNG NƯỚC NHÀ TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH

                              

A2

12:00 Quý khách dùng bữa trưa  tại nhà hàng huyện Tây Sơn với món ăn Đặc Sản Địa Phương hấp dẫn như Chim Mía Rô Ti, Cá Mương chiên giòn ăn kèm với rau rừng, canh gà lá giang,…
• Sau bữa trưa, quý khách tự do thư giản nghỉ ngơi ngắn.

• 14:00 Quý khách thăm quan Tháp Dương Long, một tháp gạch rất đẹp được xây dựng vào cuối thế kỉ XII, là tháp gạch đẹp nhất Đông Dương.

H2

14:30 Đoàn tiếp tục thăm quan Thành Đồ Bàn, là nơi đóng Đô của đế chế Chăm-pa trong suốt 5 thể kỷ, từ cuối thế kỉ X – Đầu thế kỉ XI đến thế kỉ XV. Đây là thời kỳ huy hoàng nhất của Chăm pa nhưng cũng là thời kỳ luôn phải đối đầu với các cuộc tấn công liên miên của Chân Lạp, Xiêm, Đại Việt, Nguyên Mông.

Năm 1471 Vua Lê Thanh Tông thân chinh dẫn thủy binh hùng mạnh tấn công Chăm-pa, chiếm và phá Thành Đồ Bàn, Đồ Bàn thất thủ phải lui về phía nam, gianh giới là Núi Đá Bia – Phú Yên

Thành Đồ Bàn - cố Đô Vương Quốc Chăm-pa. Quốc hiệu Chiêm Thành

Thành Đồ Bàn – cố Đô Vương Quốc Chăm-pa. Quốc hiệu Chiêm Thành

 

Đàn Tế Trời Đất trên đỉnh Ấn Sơn

Đàn Tế Trời Đất trên đỉnh Ấn Sơn

15:30 Viếng Chùa Thiên Hưng, một ngôi chùa đẹp tinh tế, được chăm sóc huy hoàng nhất trên đất Bình Định hiện nay. Từ ngoài cổng vào sân Chùa, quý khách chiêm bái những câu Kinh Phật được khắc trên các trụ đá rắn chắc và uy nghi từ Tây Nguyên Đại Ngàn đưa về. Nơi đây đang lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Nơi nào có xá Lợi Phật Tổ được xem như đang có Phật Ngự vì . Trụ trì Chùa Thiên Hưng Đại Đức Thích Đồng Ngộ – Ủy viên Ban Phật Giáo Quốc Tế, ban trị sự Phật giáo Trung Ương. Ông rất nổi tiếng, được nhiều chính khách chính phủ trong và ngoài nước ghé thăm khi về Bình Định – Địa Linh Nhân Kiệt.

Chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng

• Buổi tối: Quý khách tự do thưởng thức các món ăn đặc sản thành phố như: bún chả cá, bún sứa, bánh xèo tôm nhảy… (chi phí tự túc).

NGÀY 03: KỲ THÚ ĐẢO HÒN KHÔ – LẶN NGẮM SAN HÔ (Sáng, trưa)

Sáng 08:00 Xe đón quý khách tại điểm hẹn đưa quý khách khởi hành đi Xã ĐảoNhơn Hải.
8:30 Vượt Cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam với chiều dài gần 2,5 km.

cau-thi-nai

Tại đây Quý Khách có thể dừng chân, ngắm những tia nắng vàng rắc trên Đầm Thị Nại, nghe HDV kể về những trận thủy chiến oai Nhùng. bi tráng giữa Champa & Đại Việt, giữa Nhà Tây Sơn & Nhà Nguyễn (Nguyễn Ánh) suốt hơn 5 thế kỉ.

9:00 Quý khách thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại Đồi Cát Phương Mai

đồi cát SVN

10:00 Quý khách thăm quan Làng Chài Nhơn Hải, ngắm những mái nhà liêu siêu trước nghìn trùng con sóng. Quý khách lên thuyền qua Đảo Hòn Khô – Một Đảo xanh nằm trong vịnh kín với các dãy núi bao bọc.
• Ngoài tắm biển, đùa vui, quý khách còn được lặn ngắm những dải san hô nhiều màu sắc, cùng với những đàn cá tung tăng bơi lôi.

• 12:00 Quý khách dùng bữa trưa với các món hải sản tươi sống do người dân làng chài vừa mới đánh bắt được để chế biến ngay cho quý khách thưởng thức.
• Sau bữa trưa quý khách nghỉ ngơi trên những chiếc võng đung đưa ngay tại làng chài.
 14:00 Quý khách Tham quan Danh Thắng Eo Gió – một ghềnh đá quanh năm lộng gió. Đứng trên Eo Gió, phóng tầm mắt ra xa, quý khách chiêm ngưỡng bao quát cả vùng biển bao la rộng lớn, cảnh đẹp của biển rộng bao la đắm say lòng người. Eo Gió – Nơi ngắm Hoàng Hôn Đẹp Nhất Việt Nam

Eo Gió Hoàng Hôn

 15:00 Quý khách thăm quan Tịnh Xá Ngọc Hoà – chiêm ngưỡng tượng phật đôi cao nhất Việt Nam. Trong đó có một tượng hướng về phía Nam – màu vàng, một tượng hướng về phía Bắc – màu bạc. Nơi đây ngư dân đi biển gửi gắm những mong ước cho người thân giong buồm ra khơi thuận lợi và may mắn được mùa màng đầy ắp cá tôm.
16:30  Quý khách tham quan mua sắm Đặc Sản Bình Định tại Đặc Sản Cội Việt. Quý khách mua Bánh Ít Lá Gai, Nem Chợ Huyện, Bánh Hồng Tam Quan, Bánh Tráng Nước Dừa Tam Quan, Bún Song Thằn,… hoặc các hàng thủ công được sản xuất từ gỗ của cây dừa rất đẹp.

bánh ít lá gai bình định

                

18:30 Quý khách thưởng thức bữa tối tại nhà hàng địa phương
• Sau bữa tối quý khách tự do thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương, món ngon đường phố, thưởng thức cà phê ca nhạc hay ngồi Chòi nghe các Nghệ Sĩ Dân Gian biểu diễn Dân Ca Bài Chòi Bình Định, một nét đẹp văn hóa dân gian đang được Bình Định trình lên UNESCO công nhận là Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể của nhân loại

Ngày 04: QUY NHƠN – TIỄN KHÁCH (Ăn sáng)

bai-bien-my-khe

Quý Khách thức dậy ngắm bình minh trên biển, tắm biển trước khi tạm biệt Phố Biển Quy Nhơn.

7:00 quý khách dùng buffet tại Khách Sạn. Làm thủ tục trả phòng.
• Đến giờ đưa Quý Khách ra sân bay\ Ga tàu\ Bến xe để về lại Hà Nội.
• Kết thúc chuyến tham quan thành phố biển Quy Nhơn – Bình Định. Chia tay, hẹn gặp lại quý khách ở chương trình du lịch gần nhất cùng Golden Life Travel 

BẢNG GIÁ TOUR : Liên hệ 0913611980\ 0913885400

Chọn Tốt Nhất – Chính Là Rẻ NHất!

  Chương trình 4N3D

( Từ 01/04 – 30/08/2017)

  Giá khách lẻ  
2 Sao (Sunflower) 3.789.000

( Phụ thu phòng đơn 900.000 vnd)

 
3 Sao (Quy Nhơn) 3.899.000

( Phụ thu phòng đơn 1.050.000 vnd)

 
4 Sao (Mường Thanh) 4.119.000

( Phụ thu phòng đơn 1.350.000 vnd)

 
4 Sao ( Sài gòn Quy Nhơn) 4.419.000

( Phụ thu phòng đơn 1.650.000 vnd)

 
Không KS                   2.969.000  

BAO GỒM:

Xe vận chuyển chất lượng tốt phục vụ theo chương trình + đón tiễn sân bay.
-04 bữa ăn chính có trong chương trình (uống trà đá): 130.000/pax, trong đó bữa ăn trưa hải sản trên đảo 160.000/suất. (2 bữa ăn tối ngày thứ 2 và 3 trong hành trình, Golden Life Travel dành cơ hội cho Quý Khách tự khám phá, trải nghiệm ẩm thực địa phương
-Các bữa sáng Buffet tại KS (3 sao trở lên).
-Ngủ 3 đêm khách sạn, 02 khách/01Phòng (lẻ nam, nữ ngủ phòng 3).
– Vé vào cổng 01 lần các điểm tham quan có trong chương trình.
-Thuyền tham quan Đảo Hòn Khô và dụng cụ lặn ngắm san hô: Áo phao, kính lặn, ống thở.
– Bảo hiểm du lịch mức bồi thường tối đa 20.000.000vnđ
– Vé và Phí an ninh Đảo Hòn Khô
– Hướng dẫn viên kinh nghiệm phục vụ suốt tuyến
– Nước uống ngày 2chai /người/ngày, khăn lạnh

GIÁ KHÔNG BAO GỒM

  • Vé Máy bay\ Tàu\  Xe khứ hồi từ Hà Nội\ TP HCM và các tỉnh thành đến\ đi Quy Nhơn
  • Chưa bao gồm hóa đơn VAT
  • Các chi phí ăn uông, tham quan khác không có ghi trong phần Giá Bao Gồm